Bắt thêm một cán bộ giáo dục Hòa Bình vụ sửa điểm thi

0
218

Ngày 14/9, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ đang điều tra vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quang Vinh (sinh năm 1966), hiện là Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cùng với quyết định khởi tố, Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Quang Vinh.

Trước đó vào đầu tháng 8 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình cho hay, trong quá trình rà soát lại khâu tổ chức coi thi, chấm thi kỳ thi THPT quốc gia, tổ công tác đã phát hiện có những vấn đề cần phải báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng cơ quan công an.

Tiếp đó, sau khi vào cuộc, Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để làm rõ sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia ở tỉnh này, đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Khắc Tuấn – chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình và Đỗ Mạnh Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT nội trú huyện Lạc Thủy.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, Hòa Bình có hơn 8.900 thí sinh dự thi. Kết quả điểm khi công bố đã khiến dư luận nghi ngờ khi có 24 người đạt điểm Toán từ 9 trở lên, chiếm 4,7% cả nước. Xét theo khối thi truyền thống (A, A1, B, C, C3, D1), tỉnh miền núi này có 22 trên tổng số 324 thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên.

Tuy nhiên, sau khi rà soát lại quy trình chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình khẳng định không phát hiện sai phạm.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.