An Phát Holdings và VinFast đang “âm thầm” bắt tay nhau?

0
168

Mới đây, thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx ) có đăng tải thông tin về việc thành lập một doanh nghiệp mới tinh tên là “Công ty TNHH Linh kiện Nhựa Ôtô Vinfast- An Phát”.

Cái tên Vinfast thì chắc không ai còn xa lạ gì bởi tần số xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong suốt 1 năm nay.

Vậy còn cái tên An Phát thì sao? Thông tin kiểm tra cũng trên Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp thì có ít nhất trên 100 Công ty mang tên An Phát. Nhưng điều quan trọng nhất là tên người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp Vinfast-An Phát này, có 2 người là ông Mẫn Chí Trung và Trịnh Văn Ngân.

Ông Mẫn Chí Trung là người được các trang báo tài chính, chứng khoán nhắc đến khá nhiều trong vòng 2 tuần trở lại đây bởi ông này chính là thành viên mới xuất hiện trong Hội đồng Quản trị của Nhựa Hà Nội và ông chính là nhân sự của An Phát Holdings, công ty mẹ của An Phát Plastic (AAA).

Hiện nay ông Trung đang nắm giữ chức vụ Phó giám đốc Công ty An Trung, đơn vị thành viên của APH). Sau khi APH mua lại Nhựa Hà Nội thì ông Trung và 2 thành viên khác của APH đều có chân trong Hội đồng Quản trị của Nhựa Hà Nội.

Cơ sở thứ 2 để khẳng định gần như chắc chắn về việc bắt tay này là ngành nghề kinh doanh trong đăng kí của Vinfast – An Phát là “sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ tùng nhựa cho xe ôtô và xe có động cơ khác…”.

Và hơn hết, cái tên “Công ty TNHH Linh kiện nhựa Ôtô…” cũng đã nói lên tất cả. APH vừa mua lại Nhựa Hà Nội vốn rất nổi tiếng trong việc sản xuất các sản phẩm nhựa thuộc ngành công nghiệp phụ trợ như phụ tùng ôtô, xe máy cho Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Piaggio Việt Nam, VMEP…

Như vậy, đây chính là thế mạnh của APH và nếu việc APH bắt tay với Vinfast thì không có gì là quá ngạc nhiên.

Trước đây, khi mua lại Nhựa Hà Nội, APH cũng khá kín tiếng. Thời điểm đó, báo chí đưa ra khá nhiều đồn đoán về thương vụ này, đặc biệt là sự xuất hiện của ông Mẫn Chí Trung trong Hội đồng Quản trị của Nhựa Hà Nội nhưng APH cũng không khẳng định cụ thể và chỉ sau thời gian ngắn, việc này đã xảy ra đúng theo “đồn đoán” của giới chuyên môn.

APH là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhựa tại Việt Nam hiện nay. APH được thành lập năm 2002 với ngành nghề kinh doanh cốt lõi đầu tiên là sản xuất bao bì màng mỏng, chuyên phục vụ thị trường xuất khẩu.

Hiện nay, APH mở rộng sang 6 lĩnh vực kinh doanh chính là: nhựa sinh học, nhựa bao bì, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật, hóa dầu và xơ sợi với 12 nhà máy và trên 2.500 lao động. APH hiện nay có 11 Công ty thành viên, nổi bật nhất trong số đó là Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (AAA).

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.