Xử lý công ty chứng khoán yếu, khuyến khích sáp nhâp

0
302

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCK NN cho biết UBCKNN sẽ triển khai các biện pháp nâng cao nâng lực hoạt động của các công ty chứng khoán, làm lành mạnh thị trường và cung cấp cho nhà đầu tư các dịch vụ tốt nhất.

Việc tái cấu trúc này đã được UBCK NN thực hiện từ năm 2012, giảm số lượng các CTCK từ 104 xuống 77 đơn vị, trong đó một số công ty đã bị đình chỉ hoạt động, 8 thương vụ hợp nhất, 1 trường hợp sáp nhập.

Theo ông Sơn, các công ty chứng khoán được khuyến khích tiến hành hợp nhất hoặc sáp nhập nhằm nâng cao năng lực các thành viên thị trường. Đối với các đơn vị không đủ năng lực tài chính, quản trị, không đáp ứng được những tiêu chuẩn cần thiết thì UBCK sẽ đình chỉ, tước giấy phép hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty chứng khoán BVSC cho biết: Trong phiên ngày 20/9. cả hai chỉ số VnIndex và HnxIndex đều có diễn biến tích cực, duy trì sắc xanh trong gần như toàn bộ thời gian giao dịch. Đóng cửa, chỉ số VnIndex tăng 9,2 điểm, tương đương 0,92% lên mức 1.004,74 điểm. Tương tự, chỉ số HnxIndex tăng 0,86 điểm tương đương 0,75% từ 114,20 lên 115,86 điểm. Thanh khoản đạt 178 triệu cổ phiếu trên sàn HSX với giá trị gần 3,9 nghìn tỷ đồng.

Về nhóm ngành, nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng điểm trên diện rộng giúp chỉ số ngành tăng 1,99%. Các mã cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh có thể kể đến như TCB, VPB, CTG với mức tăng lần lượt 5,3%, 3,4% và 2,4%. Nhóm cổ phiếu chứng khoán và dầu khí cũng tăng 1,14% và 1,09% nhờ các cổ phiếu tăng mạnh như HCM, SSI, VND hay GAS, PVD, POW. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu thực phẩm và đồ uống giảm mạnh nhất với 0,25%. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng hơn 9 tỷ đồng trên sàn HSX, giảm so với mức gần 64 tỷ đồng ngày hôm qua.

Khánh Huyền

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.