VIB hỗ trợ gần 90 trẻ phẫu thuật chữa dị tật khe hở môi

0
183

Từ ngày 3-9/11 vừa qua, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã phối hợp với Tổ chức Operation Smile thực hiện chương trình “Phẫu thuật nụ cười”, phẫu thuật miễn phí cho gần 90 trẻ em nghèo dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch tại TP HCM. Chương trình diễn ra tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM (215 Hồng Bàng, quận 5, TP HCM).

Sau khi được các chuyên gia, bác sĩ của Operation Smile và Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM khám sàng lọc, các trẻ đã được phẫu thuật miễn phí và hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian lưu viện. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hiện miễn phí vào các thời điểm: một tuần, 6 tháng và một năm sau khi phẫu thuật. Các cán bộ – nhân viên của VIB đã tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ, huấn luyện trước và sau phẫu thuật cho trẻ và gia đình.

Để biết thêm thông tin về ngân hàng và các sản phẩm dịch vụ của VIB, vui lòng truy cập vào website: www.vib.com.vn hoặc liên hệ TTDVKH (miễn phí): 18008180

Xem thông tin về ngân hàng và các sản phẩm dịch vụ của VIB tại đây hoặc liên hệ 18008180.

Trong nhiều năm qua, VIB luôn đồng hành cùng Tổ chức Operation Smile trên chặng đường đem lại “nụ cười” cho những trẻ bị dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch và có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động thường niên của ngân hàng hướng đến cộng đồng với mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người có hoản cảnh khó khăn nói riêng.

Trong năm 2018, VIB đã phối hợp cùng Operation Smile tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật cho hơn 200 trẻ em mắc dị tật khe hở môi – hở hàm ếch trên khắp các tỉnh thành cả nước. Bên cạnh tài trợ tài chính cho chương trình, đội ngũ tình nguyện viên của ngân hàng còn tích cực tham gia hỗ trợ trong các đợt phẫu thuật tại Hà Nội và TP HCM, trở thành nguồn động viên và cổ vũ tinh thần cho gia đình các bệnh nhân được phẫu thuật.

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam vào năm 1989 cho đến nay, Tổ chức Operation Smile đã cung cấp dịch vụ y tế khám và điều trị miễn phí cho hơn 42.000 trẻ em trên khắp các tỉnh thành.

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia thuộc nhóm có tỷ lệ trẻ mắc dị tật khe hở môi – hở hàm ếch cao nhất thế giới. Theo ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 3.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng (tỷ lệ 1/700 trẻ em) cùng với số bệnh nhân chưa được phẫu thuật ước tính lên tới 10.000 trẻ. Trong khi đó, một ca phẫu thuật chữa dị tật khe hở môi – hàm ếch chỉ mất 45 phút nhưng có thể giúp thay đổi cả cuộc đời của trẻ.

Thành lập năm 1996, VIB đã trở thành một trong những ngân hàng có chỉ số xếp hạng tín nhiệm cao tại Việt Nam theo đánh giá của Moody’s. Nhà băng có 162 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 8.000 ngân hàng đại lý tại 61 quốc gia. VIB hiện có hơn 5.000 cán bộ, phục vụ khoảng 2 triệu khách hàng cá nhân và 40.000 khách hàng doanh nghiệp.

Cổ đông chiến lược của VIB là ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA), một trong 10 ngân hàng có vốn hóa lớn nhất thế giới với hơn 100 năm kinh nghiệm, hiện giữ 20% cổ phần của VIB. Thông qua chương trình trao đổi năng lực và kinh nghiệm, hai bên cam kết hợp tác để cùng đưa VIB trở thành ngân hàng sáng tạo và hướng đến khách hàng nhất tại Việt Nam.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.