Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long

0
298

Năm 2017 đánh dấu bước phát triển đột phá của du lịch Hạ Long. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2017 tổng lượng khách du lịch đến Hạ Long là 9,87 triệu lượt, trong khi đó con số này ở Đà Nẵng là 6,6 triệu lượt và Nha Trang là 5,5 triệu lượt. Chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến với Hạ Long đạt 6,6 triệu lượt.

Du lịch tăng trưởng thường kéo theo nhu cầu về cơ sở lưu trú. Tuy nhiên, theo thống kê của CBRE, số lượng cơ sở lưu trú Hạ Long ít hơn so với Đà Nẵng, Nha Trang. Hạ Long mới chỉ có 6.921 căn trong khi Đà Nẵng là 18.110 căn và Nha Trang là 24.729 căn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong bối cảnh khách du lịch tăng luỹ tiến, cơ sở lưu trú của Hạ Long khiêm tốn, đặc biệt là cơ sở lưu trú 4-5 sao, nhất là sau khi sân bay quốc tế Vân Đồn đưa vào khai thác (dự kiến cuối năm 2018), lượng du khách càng đổ về gây áp lực lên các đơn vị kinh doanh.

The Sapphire Residence Hạ Long sẽ triển khai giai đoạn 2 với condotel.

The Sapphire Residence Hạ Long sẽ triển khai giai đoạn 2 với condotel.

Nắm bắt điều này, thời gian qua, Hạ Long được xem là “mảnh đất đầu tư màu mỡ” cho các doanh nghiệp bất động sản. Theo thống kê, trong 2 năm qua, Quảng Ninh đã thu hút hơn 100 dự án đầu tư bất động sản, trong đó đa phần là các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, ghi nhận cho thấy, giới đầu tư cá nhân vào thị trường Hạ Long với một chiến thuật dè dặt và cẩn trọng hơn và họ ưu tiên tính pháp lý bên cạnh môi trường du lịch trước khi quyết định xuống tiền.

“Việc sản phẩm condotel chưa được cấp sổ hồng, trong khi cơ quan quản lý vẫn chưa cập nhật các thông tin mới về phân khúc này khiến các nhà đầu tư cân nhắc là điều dễ hiểu”, một nhà đầu tư cho hay.

Một nhà đầu tư cho biết, một dự án căn hộ nghỉ dưỡng để có sổ đỏ vĩnh viễn phụ thuộc nhiều vào năng lực của chủ đầu tư. Bài toán mua condotel được quyết định phần lớn vì tính pháp lý, đơn vị quản lý vận hành và chủ đầu tư thay vì dành trọng yếu cho vị trí như trước đó.

Trong nhiều dự án tại Hạ Long, The Sapphire Residence do Dojiland làm chủ đầu tư cam kết tính pháp lý đầy đủ. Dự án toạ lạc tại khu vực Bến Đoan, Hòn Gai – tâm điểm du lịch Hạ Long, sở hữu 68 tiện ích và dịch vụ cao cấp tiêu chuẩn 5 sao quốc tế như: bể bơi bốn mùa trong nhà, bể bơi ngoài trời, thư viện, vườn nhiệt đới, khu BBQ, khu tập gym, yoga…

Giai đoạn một, dự án phát triển phân khúc căn hộ cao cấp và giai đoạn 2 chủ đầu tư sẽ triển khai condotel.

Theo chủ đầu tư, khách mua nhà tại The Sapphire Residence chủ yếu là người Quảng Ninh và khách Hải Phòng, Hà Nội mua làm “Second home”. Đặc biệt, sau khi cầu Bạch Đằng đi vào hạ tầng, khoảng cách đi lại từ Hà Nội đến Hạ Long chỉ mất 90 phút.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.