Thêm khách hàng tố công ty địa ốc Alibaba ‘lừa đảo’

0
158

Chị Lê Kiều T. (ngụ quận 6, TP.HCM) cho biết, vào tháng 4 vừa qua, chị được hai nhân viên tư vấn của Công ty Alibaba giới thiệu bán đất nền tại dự án Long Phước 14, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Các nhân viên tư vấn cho rằng, nếu chị T. mua thì chỉ trong vòng 1 tháng Công ty Alibaba hỗ trợ khách hàng trong việc tìm người khác sang tay với lợi nhuận lên đến vài chục triệu đồng.

“Mỗi khi nhắc đến pháp lý thì nhân viên tìm cách né tránh. Họ chỉ xoáy sâu vào vấn đề đầu tư đến các dự án của công ty Alibaba mang lại nhiều lợi nhuận. Họ nói chỉ cần góp vốn mua đất nền, góp vốn đầu tư dự án lãi mỗi năm là 28%, đồng nghĩa với việc bỏ 1 tỉ đồng mua các lô đất ở Long Thành, Đồng Nai thì sau 12 tháng thì sẽ lời 280 triệu đồng. Và tôi đã chuyển khoản 150 triệu đồng cho họ”, chị T. nói.

Đóng tiền được 5 tháng, chị T. liên lạc các nhân viên tư vấn để hỏi về thời gian giao đất, tính pháp lý… thì không liên lạc được. Cho rằng Công ty Alibaba có dấu hiệu làm ăn gian dối, chị T. gửi đơn tố cáo đến công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, gần 1 tuần sau, Công ty Địa ốc Alibaba trả lại toàn bộ số tiền chị T. đóng vào.

Tiếp đó, anh Võ Minh Tr. (quê Quảng Ngãi) cũng cho biết đã đóng 30% trong tổng số tiền 900 triệu đồng để đầu tư một số nền đất thuộc các dự án do Công ty Alibaba giới thiệu là chủ đầu tư nằm trên huyện Long Thành, Đồng Nai. Tuy nhiên khi phát hiện thông tin UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh điều tra các vấn đề liên quan đến việc bán đất nền của Công ty Alibaba thì anh Tr. yêu cầu nhân viên chở đến huyện Đồng Nai xem khu đất đã mua.

Lúc này, nhân viên bán hàng mới thừa nhận thông tin là khu đất anh Tr. đầu tư chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa đầy đủ pháp lý. Anh Tr. đòi lại tiền thì công ty này cho rằng đúng 6 tháng hoặc 1 năm mới lấy lại được tiền. Anh Tr. cho biết, hiện anh đang gửi đơn tố cáo hành vi làm ăn bất minh của Công ty Alibaba.

Thêm khách hàng tố công ty địa ốc Alibaba 'lừa đảo' - ảnh 1Công ty Alibaba

Liên quan đến việc mua bán đất nền, ngày 5/11 vừa qua, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo công an điều tra, xác minh giao dịch đất nền của hàng loạt dự án của Công ty Alibaba, lý do công ty này không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án nào trên địa bàn huyện nhưng tự ý rao bán.

Cụ thể, Công ty Alibaba liên kết với Công ty cổ phần Địa ốc Tia Chớp (Địa ốc Tia Chớp; địa chỉ 52, quốc lộ 51, ấp Tập Phước, xã Long Phước) rao bán chui 21 dự án ở các xã như Phước Bình, Long Phước, An Phước, có hàng trăm khách hàng ở tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận tham gia đóng tiền đặt chỗ.

Cuối năm 2017, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng C46- Bộ Công an làm việc với các sở ban ngành tại các tỉnh: TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu để làm rõ các hoạt động của Cty Alibaba rao bán “giữ chỗ” đất nền ở huyện Củ Chi, TPHCM và Long Thành, Đồng Nai.

Cụ thể, công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án “Khu dân cư Tây Bắc” và nhận tiền đặt chỗ gần 500 nền đất, thu hơn 16,5 tỷ đồng của khách hàng. Đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa kết luận có hay không sai phạm của công ty này.

Thêm khách hàng tố công ty địa ốc Alibaba 'lừa đảo' - ảnh 2

TPHCM cấm công ty địa ốc Alibaba tham gia dự án

Chiều 26/12, UBND TPHCM cho biết vừa có văn bản đề nghị các sở ban ngành không cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Cty Alibaba) tham gia các dự án tại Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TPHCM).

Thêm khách hàng tố công ty địa ốc Alibaba 'lừa đảo' - ảnh 3

TPHCM: Kiến nghị xử lý công ty Alibaba bán “đất ảo”

Theo HoREA, việc tự xưng là chủ đầu tư các dự án đất nền ở TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với vốn điều lệ lên đến 13.600 tỷ đồng của Cty Alibaba có dấu hiệu mờ ám, khách hàng cẩn trọng kẻo “tiền mất tật mang”.

Thêm khách hàng tố công ty địa ốc Alibaba 'lừa đảo' - ảnh 4

TPHCM chỉ đạo xử lý vụ công ty Alibaba bị tố bán đất ‘ảo’

Ngày 21/11, UBND TPHCM cho biết vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc kiểm tra hoạt động của Cty Cổ phần địa ốc Alibaba Tây Bắc về dự án Alibaba Tây Bắc huyện Củ Chi sau đó báo cáo hướng xử lý cụ thể.

Đình Du

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.