SCB nâng cấp core banking phiên bản mới nhất của Oracle

0
288

Xác định công nghệ thông tin luôn là một trong những nền tảng hoạt động quan trọng, góp phần gia tăng vị thế của ngân hàng trên thị trường tài chính, trong thời gian qua, Ngân hàng Sài Gòn – SCB chú trọng vào các hoạt động đầu tư phát triển công nghệ, đặc biệt là dự án nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (core banking) và ngân hàng điện tử (digital banking).

Theo đại diện SCB, trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, ngân hàng chọn định hướng ngân hàng bán lẻ – đa năng – hiện đại để phát triển toàn diện về sản phẩm dịch vụ, hoạt động kinh doanh, công tác vận hành… Việc nâng cấp hệ thống core banking và Internet banking là huyết mạch của ngân hàng và hoạt động tất yếu phải triển khai.

Bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, sau một năm triển khai, dự án nâng cấp của SCB đã đi vào giai đoạn hoàn thiện. Hệ thống mới hoạt động nhanh chóng, ổn định và an toàn, mang đến nhiều tiện ích thiết thực cho công tác quản trị và vận hành của SCB cũng như hoạt động giao dịch của khách hàng.

Các quy trình nghiệp vụ sẽ được tự động hóa, thao tác trên màn hình được rút gọn, giúp giao dịch viên có thể xử lý nhanh chóng các giao dịch, nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như giao dịch tại quầy của khách hàng. Ngoài ra, hệ thống cũng hỗ trợ cảnh báo, nhắc nhở giao dịch viên trong việc theo dõi thông tin như: danh sách các khách hàng có CMND hết hạn, danh sách các chứng từ chưa hoàn tất…

Qua đó giao dịch viên có thể hỗ trợ khách hàng điều chỉnh kịp thời và tránh xảy ra sai sót trong công tác quản lý dữ liệu và hoạt động phòng tránh rủi ro. Bảo mật an toàn thông tin cho khách hàng cũng được tăng cường. Hệ thống mới cũng sẽ hỗ trợ đồng nhất giao diện digital banking trên mọi trình duyệt và thiết bị điện tử, giúp khách hàng thoải mái và dễ dàng thực hiện mọi thao tác.

SCB đầu tư hệ thống công nghệ thông tin nhằm mang đến những tiện ích mới nhất cho khách hàng

SCB đầu tư hệ thống công nghệ thông tin nhằm mang đến những tiện ích mới nhất cho khách hàng. Thông tin chi tiết: hotline 19006538 – 1800545438 hoặc các điểm giao dịch SCB gần nhất.

Việc nâng cấp hệ thống lên phiên bản mới với kiến trúc mở sẽ giúp SCB có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác, qua đó, có thể chủ động vận hành và phát triển hệ thống mới phù hợp với các thay đổi trong hoạt động kinh doanh của SCB. Hệ thống lõi core banking và digital banking được nâng cấp cũng là nền tảng để SCB đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ cao, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường tài chính, cũng như đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Đến nay, SCB đã hoàn tất các công tác cài đặt, thử nghiệm và sẵn sàng đưa vào vận hành chính thức hệ thống. Từ ngày 1-3/9, SCB sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống. Trong thời gian đó, các chi nhánh, phòng giao dịch của SCB sẽ nghỉ lễ Quốc khánh và hoạt động trở lại bình thường vào ngày 4/9. Các máy ATM của SCB, thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế tạm ngưng giao dịch từ 9-11h ngày 1/9. Kênh Internet Banking và Mobile Banking tạm ngưng giao dịch từ 9h ngày 1/9 đến hết ngày 3/9. Thời gian có thể ngắn hơn tùy theo tình hình thực tế.

Trong thời gian này, thẻ tín dụng quốc tế của SCB vẫn hoạt động bình thường. Việc nâng cấp sẽ được hoàn tất vào 0h ngày 4/9. Sau thời gian trên, tất cả hoạt động giao dịch của SCB trở lại bình thường.

Bảo An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.