SaiGon Tattoo Expo 2018 đưa bộ môn nghệ thuật xăm đến thế giới

0
207

Trong 2 ngày 10 và 11/ 11 tại trung tâm hội nghị Adora, số 431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP HCM, sự kiện xăm mình Saigon Tattoo Expo 2018 đã diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo các nghệ nhân xăm trong và ngoài nước.

Ngay vào ngày đầu tiên, sảnh hội nghị Adora thu hút nhiều khách đến tham quan. Hai MC dẫn dắt chương trình là Paul Foster và Kim B Phương Ngô với sự chuyên nghiệp và duyên dáng đã mở màn sự kiện Saigon Tattoo Expo 2018.

Đông đảo nghệ nhân, khách tham quan có mặt tại sự kiện.

Đông đảo nghệ nhân, khách tham quan có mặt tại sự kiện.

Các giải thưởng lần lượt được giới thiệu cho các nghệ sĩ tham gia cuộc thi xăm mình. Ngày 10/11 gồm các hạng mục “Best in Vietnamese Style”, “Best in Ornamental, Maori, Mandala, Geometric & Dotwork”, “Best in Realism” (Black & Grey), “Best in Leg/Arm Sleeve” (Black & Grey), “Best in Big Piece” (Black & Grey).

Ngày 11/11, ban tổ chức đã trao các hạng mục gồm “Best in Realism” (Colour), “Best in Oriental”, “Best in Leg/Arm Sleeve” (Colour), “Best in Big Piece” (Colour), “Best in Neo-Tradition, Oldschool”.

Ban tổ chức trao thưởng cho người thắng giải.

Ban tổ chức trao thưởng cho người thắng giải.

Ngoài các hạng mục trên, sự kiện còn có giải “Best of Day” – tác phẩm được xăm trực tiếp trong ngày, được trao cuối mỗi ngày diễn ra sự kiện và hạng mục quan trọng nhất “Best of show” – tác phẩm xăm trực tiếp trong 48 tiếng tại sự kiện.

Để các tác phẩm tham dự được chấm điểm một cách chính xác và công tâm, ban tổ chức đã chia ban giám khảo làm 3 đội hình:

– Đội hình 1: Marco Leoni, Crez, JawSatatt, Max, Atain, Jimmy Wong, Nui Sangvisead, Nicckuhori, Tomo .

– Đội hình 2: Alex Van Dutch, Ricky, Sean Oh, Josh Lin.

– Đội hình 3: dành riêng cho hạng mục thi Vietnamese Style bao gồm: ông Huỳnh Văn Mười, đạo diễn Lê Thanh Sơn, cố vấn Tạ Quang Huy, nhà báo Hà Quang Minh, họa sĩ Phan Vũ Linh, Roker – Trưởng nhóm nhạc Microwave Trần Ngọc Tùng.

Ban giám khảo cuộc thi.

Ban giám khảo cuộc thi.

Sự kiện đã thu hút hơn 300 nghệ nhân tattoo trong và ngoài nước. Ngoài những tác phẩm dự thi, người hâm mộ tattoo còn được chiêm ngưỡng tận mắt những hình xăm độc đáo được tạo ra trực tiếp tại sự kiện. Đây còn là dịp giao thoa văn hóa, kinh nghiệm xăm mình giữa các nước với nhau. Người hâm mộ có thể lựa chọn và đặt xăm cho mình một hình ảnh hay thông điệp bởi những nghệ nhân xăm đến từ nhiều nước. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của các Barber Artist, các nhà cung cấp dụng cụ xăm mình…

Các tác phẩm nổi bật tại sự kiện.

Các tác phẩm nổi bật tại sự kiện.

Ban tổ chức sự kiện Saigon Tattoo Expo 2018 còn mang đến những tiết mục văn nghệ đậm chất văn hóa Việt Nam cho bạn bè quốc tế có cái nhìn sâu hơn về văn hóa cũng như con người Việt Nam qua các tiết mục: múa Trống đồng, trình diễn ca múa nhạc áo dài Việt Nam, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, trình diễn võ thuật cổ truyền Việt Nam, võ muay Thái, beatbox…

Saigon Tattoo Expo 2018 được đầu tư kỹ lưỡng, khẳng định sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong bộ môn xăm mình nghệ thuật này. Sự kiện là bước đệm cho những kế hoạch tiếp nối với quy mô rộng lớn và chuyên nghiệp hơn của Saigon Tattoo Expo 2019. Chương trình có sự đồng hành từ các nhà tài trợ, trong đó có Jameson Irish Whiskey và Monster Energy.

(Nguồn: Saigon Tattoo Expo 2018)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.