Quảng Nam thông xe tuyến đường giao thông chiến lược Điện Biên Phủ

0
230

Chú thích ảnh
Các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Đây là trục giao thông chiến lược, nối cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi với tuyến đường Quốc gia ven biển 129 từ thành phố Tam Kỳ đi Hội An và Đà Nẵng.

Dự án được khởi công tháng 9/2016, với tổng nguồn vốn 386 tỉ đồng; trong đó, đoạn từ đường Hùng Vương đến tuyến đường ven biển 129 là 268 tỉ đồng từ nguồn vốn ADB, đoạn từ Hùng Vương nối Quốc lộ 40B lên cao tốc là 118 tỉ đồng từ nguồn vốn Nhà nước. Tuyến đường dài 12km, mặt cắt ngang toàn tuyến 12m, có 3 cầu lớn, gồm: cầu vượt đường sắt Bắc Nam và đường Nguyễn Hoàng, cầu Ban Thạch và cầu Kỳ Phú, bề rộng các cầu đều 16m.

Đây là trục giao thông chiến lược, nối cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi với tuyến đường Quốc gia ven biển 129, đi qua trung tâm đô thị Tam Kỳ nối Hội An và thành phố Đà Nẵng.

Ông Đặng Bá Dự, Giám đốc Ban quản lý các dự án tỉnh Quảng Nam cho biết, việc thông xe kỹ thuật, đoạn từ đường Phan Chu Trinh đến đường ven biển 129 không chỉ có ý nghĩa về giao thông vận tải mà còn mở ra cơ hội trong việc quảng bá xúc tuyến đầu tư vào thành phố Tam Kỳ và du lịch biển phía Nam của tỉnh. Đồng thời, còn là con đường cứu hộ cứu nạn quan trọng của địa phương…

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức làm nhiệm vụ bồi thường, tái định cư; cùng với sự ủng hộ của nhân dân đã đồng thuận nhường đất, di dời công trình, nhà cửa bị ảnh hưởng; tạo điều kiện cho chính quyền địa phương trong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng để công trình được xây dựng hoàn thành, cũng như nỗ lực của các đơn vị thi công trong thời gian qua.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.