Quản lý có thể tạo thêm động lực làm việc cho nhân viên ra sao?

0
238

Một doanh nghiệp thành công chắc chắn nhân sự trong doanh nghiệp đó là điều mấu chốt. Nhưng, đối với một doanh nghiệp có qui mô lớn thì việc quản lý nhân sự hiệu quả là tương đối khó khăn. Vậy tham khảo các thông tin dưới đây để cải thiện việc quản lý nhân sự tại doanh nghiệp của bạn.

Chọn lọc, tuyển dụng nhân sự kỹ càng

Để có được nguồn nhân lực chất lượng thì đầu tiên doanh nghiệp cần lựa chọn, tuyển dụng nhân sự kỹ càng. Chắc chắn răng nếu doanh nghiệp của bạn chỉ tuyển dụng cho đủ chỉ tiêu số lượng thì việc tuyển chọn được nhân sự giỏi là điều hiếm có. Hậu quả của việc tuyển chọn nhân sự không kỹ càng ban đầu có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả của doanh nghiệp. Vì lẽ đó, quá trình tuyển dụng cần cẩn thận, kỹ càng để nâng cao chất lượng nhân sự đầu vào.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

>>> Xem thêm: giải pháp erp

>>> Xem thêm về phần mềm erp: http://www.itgvietnam.com/vi/phan-mem-erp-la-gi-cac-buoc-trien-khai-phan-mem-erp-thanh-cong/

Lắng nghe, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân viên

Quản lý nhân viên hiệu quả giúp nhân viên trung thành với tổ chức thì các nhà quản lý cần luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu nhân viên. Nhà quản lý cần tập trung lắng nghe cấp dưới, đánh giá ý kiến từ họ. Từ đó điều chỉnh, đưa ra các phương án giải quyết đúng đắn, giải quyết những bức xúc, gắn kết hơn giữa nhân sự và doanh nghiệp.

Có các nhìn đúng và định hướng phát triển khả năng của nhân viên

Nhằm giúp việc quản lý nhân sự có  hiệu quả thì các nhà  quản lý cần đánh giá đúng năng lực của nhân viên, nhìn nhận công sức, kết quả của nhân viên, từ đó tạo thêm động lực làm việc cho nhân viên. Ngoài ra cần có định hướng đúng đắn để nhân viên có thể phát huy hết được những thế manh, hạn chế khắc phục điểm yếu của nhân viên, từ đó thúc đẩy quả trình phát triển của bản thân nhân viên và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Đưa vào áp dụng và triển khai phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Ngày nay, đa số doanh nghiệp  đã đưa vào sử dụng phần mềm quản lý nhân sự như một giải pháp hữu hiệu để quản lý nhân sự hiệu quả. Theo thực tế chỉ ra rằng tại khá nhiều doanh nghiệp khi đưa vào áp dụng phần mềm này đã giúp cho doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả, các thông tin về nhân viên, quá trình làm việc, hiệu quả công việc, thành tích, lương, thưởng của nhân viên… đều được cập nhật đầy đủ. Hơn nữa, khi sử dụng phần mềm giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất lao động. Đây được coi là một trong những giải pháp hiệu quả để quản lý nhân sự mà các nhà quản lý nên cân nhắc sử dụng cho doanh nghiệp.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.