Phú Mỹ Hưng kiến tạo lõi xanh đa lớp bên trong dự án The Peak

0
227

Theo ông Tan Gek Meng, đội ngũ quy hoạch đã mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu hướng nắng, hướng gió có khả năng tác động đến dự án. Từ đó,bố trí độ cong của tòa nhà sao cho tối đa khả năng đón gió và hạn chế tác động ánh nắng buổi chiều. Mục tiêu của các kiến trúc sư là mọi căn hộđều có tầm nhìn hướng sông, công viên, khu thương mại, dịch vụ F&B…

“Thiết kế tổng thể của Midtown có các công trình phía trước đi theo đường cong của dòng sông và khi đến The Peak, để tạo ra sự kết hợp hàihòa, chúng tôi tạo đường cong ngược lại. Bạn có thể hình dung nó giống như hình ảnh nước sông từ đồng bằng đổ ra biển và gặp dòng nước biển đẩyvào, tạo nên một dòng xoáy hòa quyện với nhau” ông Tan giải thích.

Lớp hành lang thứ nhất còn kết hợp hài hòa với một dải xanh ngay phía trước các mặt tiền tòa nhà theo hướng nhìn ra bờ sông. Tuy không quárộng nhưng dải xanh kết nối mặt tiền các tòa nhà trải dài từ hợp phần thứ nhất đến hợp phần thứ 4 – The Peak và điểm kết của dải xanh này chínhlà hoa viên nội khu rộng cùng hàng loạt không gian công cộng và các dịch vụ thuộc khối M8A của The Peak. Nhờ sự sắp xếp này, sau khi trải nghiệmdịch vụ mua sắm, làm đẹp… từ các cửa hàng mặt tiền sông, ở điểm kết hoa viên M8A, cư dân có thể chọn các dịch vụ ẩm thực vừa nghỉ chân, vừangắm các không gian xanh bao phủ.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.