PAN Group dự kiến phát hành 15 triệu cổ phần cho đại gia Nhật Bản

0
221

Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (mã chứng khoán: PAN) vừa công bố tờ trình xin ý kiến cổ đông về kế hoạch chào bán tối đa 14,86 triệu cổ phần phổ thông cho Tập đoàn Sojitz. Đây là tập đoàn kinh doanh đa ngành với gần 400 công ty con và liên kết, hoạt động trong lĩnh vực mua bán, xuất nhập khẩu, sản xuất và cung cấp các sản phẩm dịch vụ tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hội đồng quản trị đề xuất cổ đông ủy quyền quyết định giá chào bán trên cơ sở đàm phán với nhà đầu tư và tình hình thị trường… nhưng không thấp hơn 55.000 đồng một cổ phần. Cổ phần mới phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng một năm.

Nếu được thông qua, việc phát hành có thể diễn ra trong thời gian từ quý III đến quý IV năm nay, qua đó đưa đối tác Nhật Bản trở thành cổ đông lớn nắm tối đa 11% vốn điều lệ.

Kế hoạch hợp tác chiến lược với Sojitz từng được ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT PAN Group đề cập trong phiên họp thường niên cuối tháng 4.

Theo ông Hưng, một trong những công việc trọng tâm của doanh nghiệp này trong năm 2018 là chuẩn bị sẵn sàng nguồn vốn đẩy mạnh các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao khi quá trình đàm phán với đối tác ngoại kết thúc. Bên cạnh đó, công ty tiếp tục thực hiện các thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A) doanh nghiệp cùng ngành nhằm đảm bảo tốc độ tăng trưởng doanh thu khoảng 70% và lợi nhuận 50% mỗi năm.

Công ty đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm nay lần lượt đạt 8.768 tỷ và 538 tỷ đồng. Hai chỉ tiêu tài chính đều tăng trưởng mạnh so với năm trước, nhưng tốc độ không cân xứng do cơ cấu lợi nhuận không đề cập đến lợi thế từ M&A.

Sáu tháng đầu năm, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đều ghi nhận tăng trưởng gấp đôi cùng kỳ năm trước, lần lượt 3.546 tỷ đồng và 205 tỷ đồng.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.