Ôtô nhập khẩu giảm còn một phần ba do tháng Ngâu

0
273

Theo số liệu Tổng cục Hải quan, trong tuần từ 17/8 đến 23/8 số lượng ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã giảm mạnh, chưa bằng một phần ba so với lượng nhập khẩu trong tuần trước. Cụ thể, xe nhập khẩu trong tuần đạt 1.116 chiếc tương ứng tổng trị giá đạt gần 26,7 triệu USD. Trong khi đó, chỉ một tuần trước đó, con số này là hơn 3.700 chiếc với tổng trị giá là 89 triệu USD.

Chia sẻ với VnExpress, đại diện một đơn vị nhập khẩu ôtô cho biết, diễn biến này là do nhu cầu người mua giảm xuống trong tháng Ngâu. Các doanh nghiệp cũng có phương án từ trước để giảm lượng nhập về trong tháng này.

Xe 9 chỗ ngồi trở xuống trong tuần có 987 chiếc với trị giá đạt gần 20,7 triệu USD, chiếm 88,4% lượng ôtô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Tuy nhiên, con số này cũng giảm tới 90% so tuần trước.

Ôtô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 478 chiếc, chiếm 48% trong tổng lượng xe loại này. Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia với 393 chiếc (35%). Còn lại là xe có xuất xứ từ Đức, Nhật Bản, Anh…

Xe trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu trong tuần này chủ yếu xuất xứ Thái Lan, Trung Quốc. Lượng xe tải nhập chỉ đạt 3 chiếc, mức thấp nhất từ đầu năm.

Nguyễn Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.