Nhân viên Nissan sốc vì chủ tịch bị bắt

0
236

“Tôi không thể hiểu chuyện gì vừa xảy ra”, một nhân viên trả lời Nikkei bên ngoài trụ sở của Nissan Motor tại Yokohama (Nhật Bản). “Việc này quá bất ngờ, tôi không biết phải nghĩ thế nào nữa”, một người khác cho biết. Anh đọc được tin chủ tịch bị bắt trên Internet ngay trước khi rời văn phòng vào 7h tối qua.

“Sự việc diễn ra đúng thời điểm này thật tồi tệ”, anh cho biết, do Nissan vẫn còn lao đao vì scandal gian lận kiểm ra khí thải và sử dụng nhân viên không đạt trình độ để kiểm tra xe ở công đoạn cuối cùng

Hôm qua, Carlos Ghosn – Chủ tịch của Nissan đã bị Văn phòng Công tố Tokyo bắt giữ vì cáo buộc kê khai không đầy đủ thu nhập với khoản tiền lên tới 5 tỷ yen (44 triệu USD). Việc này đã vi phạm Luật Sàn giao dịch và Các công cụ Tài chính của Nhật Bản.

Bên ngoài trụ sở của Nissan Motor tại Yokohama tối qua. Ảnh: Nikkei

Bên ngoài trụ sở của Nissan Motor tại Yokohama tối qua. Ảnh: Nikkei

Nhiều nhân viên của ông tỏ ra giận dữ với thông tin này, vì lãnh đạo công ty bị bắt “là điều không thể tưởng tượng được”. “Tôi hy vọng lần này họ giải quyết được tận gốc vấn đề”, một nhân viên đã làm việc tại Nissan 2 năm cho biết, “Cả công ty đều xôn xao vì chuyện đó. Chúng tôi chưa nhận được một lời giải thích nào từ bên trên cả”.

Tại cuộc họp báo tối 19/11, CEO Nissan xác nhận ngoài Chủ tịch còn có một lãnh đạo cấp cao khác của họ bị bắt. Việc thay chủ tịch sẽ được họp bàn trong hôm nay (20/11).

Carlos Ghosn hiện cũng là Chủ tịch, kiêm CEO của hãng xe Pháp – Renault. Ông là người đứng sau liên minh 3 hãng xe – Renault, Nissan và Mitsubishi Motors.

Ghosn được xem là một trong những lãnh đạo có ảnh hưởng nhất ngành công nghiệp ôtô toàn cầu. Sau khi tái cơ cấu thành công Renault cuối những năm 1990, tên tuổi ông gắn liền với biệt danh “Sát thủ chi phí” – “Le Cost Killer”. Ghosn trở thành người đầu tiên trên thế giới điều hành đồng thời hai công ty có tên trong danh sách Fortune Global 500 khi đảm nhận vai trò CEO tại Renault và Nissan năm 2005.

Hà Thu(theo Nikkei)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.