Nhà Trắng muốn thảo luận với các hãng ô tô Đức về kế hoạch áp thuế nhập khẩu

0
162
Chú thích ảnh
Xe ô tô mới xuất xưởng tại cảng Richmond, California (Mỹ) ngày 24/5. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Theo hãng tin Bloomberg, cuộc gặp giữa Chính phủ Mỹ và các nhà chế tạo ô tô này sẽ được diễn ra vào khoảng tuần tới, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể. Hiện các hãng ô tô vẫn chưa đưa ra phản ứng gì trước lời mời trên.

Lĩnh vực ô tô là vấn đề đang gây bế tắc trong các cuộc tranh cãi về thương mại giữa Mỹ và EU. Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều tháng qua đã dọa sẽ áp thuế nhập khẩu mới đối với các xe ô tô lắp ráp tại EU, động thái có thể dẫn tới việc chấm dứt hoạt động bán ô tô châu Âu tại Mỹ. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ đã hoãn lại việc triển khai kế hoạch này, giữa bối cảnh Mỹ và EU đang tiến hành đàm phán nhằm giảm bớt các rào cản thương mại.

Tuần trước, Ủy viên châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmstrom cảnh báo rằng EU đã chuẩn bị các biện pháp đáp trả nếu Tổng thống Trump áp thuế mới đối với ô tô của các nước thành viên EU xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Tuy nhiên, bà Malmstrom hy vọng EU không phải thực hiện các biện pháp này. Bà Malmstrom khẳng định thiện chí của EU sẵn sàng thương lượng một thỏa thuận thương mại có giới hạn về các sản phẩm công nghiệp như ô tô nhằm tiến tới mức thuế 0% cho cả hai bên.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.