Người được Google trả hơn 700.000 USD chủ động liên hệ nộp thuế

0
222

Chiều 14/8, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết sáng cùng ngày người được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỉ đồng) đã đến trụ sở Cục Thuế tỉnh làm việc.

cá nhân có thu nhập hơn 700.000 USD đến trụ sở thuế để làm việc - ảnh 1Cục thuế tỉnh Quảng Nam

Sau khi cơ quan thuế gửi giấy mời làm việc đối với cá nhân có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam), người này không có mặt ở địa phương nhưng đã chủ động liên lạc và đề nghị được hướng dẫn để hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Cơ quan thuế đang làm việc với cá nhân trên để xác định khoản thuế phải đóng theo quy định.

“Thực ra người này không nắm rõ quy định chứ không phải cố tình trốn thuế” – lãnh đạo Cục Thuế Quảng Nam nhận định.

Trước đó, như đã thông tin, Cục Thuế TP HCM rà soát phát hiện một người tạm trú tại TP HCM, có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỉ đồng) trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2017 nhưng không nộp thuế theo quy định.

Cơ quan thuế TP HCM đã nhiều lần gửi giấy mời người này lên làm việc nhưng cá nhân trên không còn ở địa chỉ tạm trú nên Cục Thuế TP HCM gửi thông tin cho Cục thuế Quảng Nam để tiếp tục xử lý.

Theo quy định, cá nhân có thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube… được xếp vào thu nhập từ kinh doanh và với doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì phải nộp thuế là 7%/thu nhập (gồm 5% thuế giá trị giá tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

Hoài Văn

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.