Ngoại trưởng Nhật ngạc nhiên trước sự thay đổi của Việt Nam sau 27 năm

0
240

“Chuyến làm việc tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) là lần đầu tiên Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono trở lại Hà Nội kể từ tháng 2/1991. Ông rất ngạc nhiên với sự thay đổi của Việt Nam trong 27 năm qua”, bà Shino Mitsuko, phát ngôn viên của Ngoại trưởng Nhật Bản, hôm nay trao đổi với VnExpress.

Bà Shino cho biết đoàn Nhật Bản có lịch làm việc rất bận rộn và không có cơ hội tham quan Hà Nội, nhưng Ngoại trưởng Kono đã chứng kiến sự phát triển của thành phố khi di chuyển giữa các địa điểm tổ chức WEF ASEAN và nhà khách chính phủ.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono hôm nay tham dự cuộc họp lần thứ 10 của Ủy ban Hợp tác Việt Nam – Nhật Bản. Hai bên đã thảo luận về nhiều dự án trong tương lai, cũng như các biện pháp cần thực hiện để tăng cường quan hệ hợp tác song phương và giải quyết vấn đề trong khu vực.

Sau 45 thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt – Nhật đã trở thành Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á. Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, cũng là là quốc gia G7 đầu tiên công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam vào tháng 10/2011. Đến nay, Nhật Bản đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai, đối tác thương mại lớn thứ tư và đối tác lớn thứ ba về du lịch của Việt Nam.

“Chúng tôi tin rằng Việt Nam là một trong những đối tác đáng tin cậy nhất”, bà Shino khẳng định.

Theo VnExpress

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.