Mười lĩnh vực sử dụng drone

0
216

Mười lĩnh vực sử dụng drone

P.A

(TBVTSG) – Truyền thông báo chí, vận chuyển, ứng phó tình huống khẩn cấp… là các lĩnh vực sử dụng drone.– Nông nghiệp

Drone không chỉ giúp nhà nông tiết kiệm tiền bạc, thời gian bằng cách phát hiện sớm những dấu hiệu cây bị sâu bệnh mà còn giúp họ lập bản đồ, nghiên cứu đất nông nghiệp, lập hệ thống tưới tiêu, phun thuốc trừ sâu, phân bón…

Kiến trúc và xây dựng

Các công ty kiến trúc và nhà thầu xây dựng cũng được hưởng lợi từ việc sử dụng drone. Các kiến trúc sư dùng hình ảnh và cảnh quay khối tài sản (lấy từ drone) để tạo ra các kết xuất 3D của các cấu trúc mà họ muốn xây dựng cũng như hiện thực hóa bản thiết kế chính xác.

Vận chuyển

Dù còn bị giới hạn về mức tải trọng tối đa được phép (55 pound bao gồm cả hàng và drone), drone giao hàng là một ứng dụng đầy hứa hẹn, đặc biệt là ở những nơi mà việc đi lại bằng đường bộ còn khó khăn hoặc nguy hiểm.

Drone-as-a-Service

Đây là một sự nhanh nhạy của công ty dịch vụ công nghệ thông tin như Measure. Thay vì mua drone, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ drone chìa khóa trao tay của Measure vừa tiết kiệm, vừa tránh được sự rủi ro.

Truy cập Internet không dây

Một ứng dụng khác của drone là việc sử dụng UAV để kết nối Internet. Facebook muốn đưa Internet vào thế giới đang phát triển bằng máy bay không người lái của Aquila, nhằm mở rộng truy cập Internet trên toàn thế giới. Google và Amazon cũng đã đầu tư vào ngành công nghiệp bay không người lái.

Ứng phó tình huống khẩn cấp

Sử dụng drone cho các tình huống khẩn cấp, như cấp cứu và cứu hộ trong các vụ tai nạn hoặc thảm họa. Drone mang thuốc men, máu, vật tư y tế hỗ trợ ứng cứu nạn nhân thảm họa.

Kỹ thuật

Các công ty kỹ thuật cũng đang sử dụng drone khi muốn khảo sát các dự án chuyên sâu như đường ống dẫn dầu, cáp truyền tải và kiểm tra bảo trì nhằm rút ngắn thời gian và gia tăng tính hiệu quả.

Giám sát và bảo tồn môi trường

Drone được sử dụng để theo dõi các diễn tiến của môi trường sinh thái, quần thể động vật quý hiếm mà không làm phiền chúng. Drone giúp theo dõi sự di cư, quản lý môi trường sống và đánh giá tác động của lũ lụt, đặc biệt hữu ích trên bờ biển.

Truyền thông báo chí

Nhờ dùng drone, các nhà báo địa phương và các hãng tin quy mô nhỏ cũng dễ dàng có được cảnh quay trên không dùng cho bản tin – điều mà chỉ những tập đoàn truyền thông lớn trước đây mới có. Nhờ drone, những cuộc phỏng vấn trực tiếp ngoài hiện trường cũng sống động hơn.

Đào tạo

Kỹ thuật mới nào cũng cần có sự đào tạo, tập huấn. Các công ty như DARTdrones đào tạo mọi người không chỉ về cách điều khiển thiết bị bay UAV mà còn cung cấp cho họ về các quy định của FAA và các trường hợp sử dụng cụ thể.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.