Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm đối tác của HDBank lên B1

0
224

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service vừa công bố nâng bậc xếp hạng dài hạn rủi ro đối tác (CRR) và đánh giá rủi ro đối tác (CRA) của HDBank lên mức B1.

Xếp hạng rủi ro đối tác là đánh giá của Moody’s về năng lực của các tổ chức khi thực thi phần nghĩa vụ không có tài sản bảo đảm trong các cam kết tài chính với đối tác. Chỉ số này cũng phản ánh mức tổn thất tài chính dự kiến trong trường hợp các nghĩa vụ đó không được thực thi.

Việc Moody’s nâng bậc xếp hạng rủi ro đối tác của HDBank cho thấy năng lực của ngân hàng trong thực thi các nghĩa vụ tài chính với bên đối tác đã cải thiện. Cuối năm 2017, Moody’s từng nhận định kế hoạch IPO là điều tích cực cho xếp hạng tín nhiệm của ngân hàng này.

polyad

Trong những năm qua, HDBank có tốc độ tăng trưởng nhanh, ổn định và quản lý rủi ro hiệu quả. Năm 2013, ngân hàng cùng lúc sáp nhập DaiABank và mua lại 100% vốn công ty tài chính SGVF (Pháp) – tiền thân của công ty tài chính HD Saison liên doanh với Nhật Bản ngày nay.

Sau sáp nhập, nhà băng đạt mức tăng trưởng bình quân 30% mỗi năm trong giai đoạn 2013-2017, tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp. Cũng trong giai đoạn này, quy mô tài sản của HD Saison vượt gấp 9 lần. Mạng lưới điểm giao dịch của công ty vươn lên giữ vị trí dẫn đầu với gần 13.000 điểm phủ khắp 63/63 tỉnh, thành và phục vụ gần 5 triệu khách hàng.

Kết thúc 6 tháng đầu năm, tổng tài sản HDBank đạt 191.293 tỷ đồng, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm trước và bằng 78,8% kế hoạch năm. Tăng trưởng huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư của ngân hàng vượt 11,1% so với cùng kỳ, trong đó huy động tiền gửi từ khách hàng tăng 9,6%. Tổng dư nợ là 125.130 tỷ đồng, cao hơn 14% so với cuối năm 2017 và 21,4% so với cùng kỳ năm trước, đạt 80,3% kế hoạch 2018.

Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (CAR) ở mức 13,6% so với 9% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và thuộc nhóm ngân hàng có hệ số CAR cao nhất. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ tín dụng được kiểm soát chặt, ở mức thấp nhất toàn ngành. Cụ thể, con số này là 0,9% nếu xét riêng HDBank và 1,3% khi hợp nhất với HD Saigon.

Ánh Thúy

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.