Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách đau tim

0
198

Theo đó, chuyến bay BL664, chở gần 180 hành khách ngày 15/9 từ Băng Kốc, khi vào vùng tiếp cận, chuẩn bị giảm độ cao để hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), tiếp viên bất ngờ phát hiện nam hành khách ôm ngực đau đớn, khó thở, với tiền sử bệnh tim.

Rất may, trên chuyến bay có 4 bác sĩ đã nhanh chóng có mặt hỗ trợ hành khách. Các bác sĩ xác nhận hành khách có dấu hiệu bệnh tim và cần các thiết bị, công cụ hỗ trợ, ngoài các thiết bị y tế trên tàu bay.

Cùng lúc đó, cơ trưởng liên lạc sân bay Tân Sơn Nhất cho phép ưu tiên hạ cánh khẩn để cứu khách. Đồng thời, bộ phận mặt đất cũng bố trí phương tiện, và trang thiết bị y tế chờ sẵn và hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách. Khi máy bay hạ cánh, nam hành khách đã được đưa tới bệnh viện gần nhất cấp cứu.

Theo quy định của ngành hàng không, các hãng hàng không đều có khuyến cáo phụ nữ mang thai, khách có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp… chỉ nên đi máy bay khi có sự đồng ý của bác sĩ.

Trước đó, ngày 16/5 trên chuyến bay BL581 chở gần 150 hành khách từ Đà Nẵng đi TPHCM, cơ trưởng cũng đã quyết định quay đầu máy bay để cấp cứu thành công nữ du khách quốc tịch Cộng hòa Séc có dấu hiệu động thai.

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.