Maxport Việt Nam ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

0
234

Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam vừa ký hợp tác với các đối tác SAP, Abeo International và Attune nhằm triển khai giải pháp “SAP S/4HANA For Fashion and Vertical Business” cho hệ thống nhà máy của Maxport tại Hà Nội, Nam Định và Thái Bình. Dự kiến, dự án sẽ thực hiện trong 35 tuần.

SAP S/4HANA được sản xuất bởi SAP – nhà cung cấp dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực phần mềm quản trị doanh nghiệp. Giải pháp SAP S/4HANA For Fashion and Vertical Business là phiên bản mới nhất được nâng cấp và kế thừa từ SAP S/4HANA và SAP Fashion Management.

Đây là thế hệ mới nhất của SAP Business Suite – một bộ ứng dụng doanh nghiệp tích hợp đầy đủ từ đầu đến cuối (end-to-end) và có khả năng mở rộng theo từng ngành công nghiệp cụ thể. SAP S/4HANA được viết nguyên bản cho SAP HANA – nền tảng điện toán cho phép thúc đẩy quá trình xử lý và truy xuất thông lượng nhanh hơn, đồng thời đơn giản hoá hệ sinh thái công nghệ thông tin của doanh nghiệp.

SAP S/4HANA là yếu tố then chốt để quản lý và cập nhật liên tục trước tốc độ thay đổi của thời trang kỷ nguyên số. Ảnh: blogs.sap.com.

SAP S/4HANA là yếu tố then chốt để quản lý và cập nhật liên tục trước tốc độ thay đổi của thời trang kỷ nguyên số. Ảnh: blogs.sap.com.

Giải pháp SAP S/4HANA là một trong những nền tảng công nghệ in-memory đầy đủ đầu tiên trong điện toán đám mây hiện nay và đưa khái niệm quản trị doanh nghiệp “real-time database” (cơ sở dữ liệu tức thời) thành hiện thực.

Dù vậy, để ứng dụng hiệu quả cho Maxport, SAP cần cung cấp một bộ chức năng quản trị đầy đủ và linh hoạt dành riêng cho ngành thời trang. Phối hợp với Abeo International và Attune, SAP đã phát triển các giải pháp tối ưu nhằm hợp lý hoá các quy chuẩn, thông suốt quy trình đầu-cuối và có khả năng sử dụng dữ liệu thời gian thực (real-time data) để dự đoán xu hướng, nhu cầu của khách hàng trong toàn bộ hệ thống của Maxport.

Trong khi quản trị thời gian thực (real-time) là nhu cầu cấp thiết của hầu hết các doanh nghiệp lớn trên thế giới, Maxport đã đón đầu công nghệ tiên tiến và triển khai trên toàn hệ thống nhà máy. Với quy mô lớn, Maxport cần truy cập số liệu và phân tích chính xác mọi lúc mọi nơi, trích xuất kết quả nhanh chóng từ nguồn lượng thông tin dày đặc và phức tạp của ngành sản xuất hàng thể thao hiệu suất cao.

“Sự ra đời của SAP S/4HANA For Fashion and Vertical Business giải quyết bài toán lớn của các doanh nghiệp sản xuất hàng đầu như Maxport, để kịp thời bắt nhịp xu hướng của nền kinh tế kỹ thuật số phát triển như vũ bão trong thời đại 4.0”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Maxport tiên phong đưa công nghệ cao vào ngành dệt may - thời trang tại Việt Nam.

Maxport tiên phong đưa công nghệ cao vào ngành dệt may – thời trang tại Việt Nam.

Giải pháp này trang bị các chức năng được cấu hình sẵn trên nền các bộ quy trình ngành chuẩn đã được kiểm chứng, cùng với một bộ công cụ bổ trợ được thiết kế riêng cho ngành thời trang, bao gồm: tìm nguồn cung ứng, thiết kế, tài chính, nguồn nhân lực, phê duyệt, sản xuất, quản lý chất lượng, cho tới chi phí hậu cần và công nghệ thông tin.

Hệ thống này sẽ giúp Maxport đẩy nhanh quá trình phân tích và thực thi, mà vẫn đảm bảo chất lượng và khung thời gian của các dự án. Tất cả các chức năng kinh doanh cốt lõi sẽ được liên tục tối ưu hóa để đạt được hiệu suất và tốc độ phân tích tức thời.

Ông Nicholas Stokes - Nhà sáng lập kiêm CEO của Maxport Limited Việt Nam, và ông David Tan - Tổng giám đốc Abeo International, bắt tay hợp tác triển khai giải pháp SAP S/4HANA For Fashion and Vertical Business.

Ông Nicholas Stokes – Nhà sáng lập kiêm CEO của Maxport Limited Việt Nam, và ông David Tan – Tổng giám đốc Abeo International, bắt tay hợp tác triển khai giải pháp “SAP S/4HANA For Fashion and Vertical Business”.

Hiện, phần mềm này được ứng dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp may mặc tại Việt Nam mạnh dạn triển khai giải pháp vào quy trình làm việc, nhằm nâng cấp chất lượng sản phẩm đầu ra. Doanh nghiệp kỳ vọng ứng dụng này sẽ mở đường cho sự chuyển mình của Maxport.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.