Manulife triển khai dịch vụ yêu cầu bồi thường bảo hiểm trực tuyến

0
255

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife vừa công bố dịch vụ “Bồi thường dễ dàng” (EasyClaims) thông qua website. Đây là trang web hỗ trợ khách hàng hoàn tất và nộp chứng từ yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

EasyClaims áp dụng cho các hồ sơ yêu cầu bồi thường quyền lợi trợ cấp nằm viện, giúp người sử dụng không cần đăng nhập bằng mật khẩu, không cần điền đơn yêu cầu bảo hiểm hay nộp chứng từ gốc (trừ một số trường hợp đặc biệt), giảm thủ tục phức tạp.

Như vậy, thay vì đến văn phòng hoặc nhờ đại lý nộp giúp, khách hàng của Manulife có thể yêu cầu bồi thường bảo hiểm trực tuyến. Người dùng bảo hiểm đăng nhập bằng số chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu cùng ngày sinh của mình. Các phương thức thanh toán đa dạng hơn từ chuyển khoản, lệnh chuyển tiền, trừ phí kỳ sau đến nhận bằng tiền mặt. Trung bình mỗi khách hàng chỉ mất một phút để hoàn tất toàn bộ quy trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm trên website này.

Theo Manulife, một trong những nghi ngại của khách hàng khi tiếp cận với bảo hiểm nhân thọ là sợ đóng dễ rút khó cộng thêm quy trình phức tạp khi yêu cầu bồi thường bảo hiểm. EasyClaims là một trong những nỗ lực của công ty để xóa tâm lý này.

polyad

Giao diện thông minh của EasyClaims giúp khách hàng trải nghiệm gần gũi, tiện lợi.

Một ưu điểm khác từ quy trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm trực tuyến là loại bỏ các biểu mẫu rườm rà. Khách hàng có thể chụp ảnh các chứng từ được yêu cầu, tải lên ứng dụng và hoàn tất việc để lại thông tin liên lạc.

EasyClaims là một trong những hoạt động chiến lược đầu tiên của Manulife trên hành trình ứng dụng công nghệ nhằm khẳng định vị thế trong thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm ưu việt. Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam tính theo vốn điều lệ cho biết vẫn đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các ứng dụng công nghệ, cải tiến dịch vụ, giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm bảo hiểm nhân thọ và hướng tới nền tảng kinh doanh bền vững.

Ánh Thúy

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.