Lần thứ 2 tổ chức lễ hội tôn vinh sản phẩm cam Hưng Yên

0
216
Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm cam Hưng Yên. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Minh Quang cho biết, Hưng Yên không phải là quê hương của cam, nhưng giống cây này đã được người dân trong tỉnh canh tác từ lâu bên cạnh cây nhãn lồng. Cam Hưng Yên có vị ngon, ngọt, thơm mát đặc trưng mà cam ở các vùng khác khó có thể so sánh.

Trước đây, cam Hưng Yên chủ yếu được trồng tại huyện Khoái Châu và Văn Giang với diện tích không lớn, nhưng những năm gần đây diện tích trồng cam của tỉnh không ngừng được mở rộng. Hiện nay cam đã được trồng tại 8/10 huyện, thành phố với tổng diện tích khoảng 1.600ha, sản lượng hàng năm trên 35.000 tấn.

Tại Hưng Yên hiện đã có hàng chục trang trại trồng cam với quy mô từ vài héc ta tới hàng chục héc ta, tiêu biểu như trang trại cam Bống Vàng, các trang trại của hợp tác xã nông nghiệp Ngũ Phúc ở xã Tam Đa, huyện Phù Cừ; trang trại cam Tam Thiên Mẫu của Công ty TNHH Tam Thiên Mẫu ở xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ; trang trại cam của các hội viên HTX Quảng Châu, thành phố Hưng Yên; trang trại cam bưởi của các hội viên HTX sản xuất rau quả và dịch vụ thương mại xã Đồng Thanh, huyện Kim Động…

Chú thích ảnh
Du khách tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm cam, bưởi Hưng Yên. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Với phương thức canh tác tập trung, tại các vùng trồng cam lớn ở các huyện Kim Động, Khoái Châu, Phù Cừ, thành phố Hưng Yên, các nhà vườn đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, không sử dụng hóa chất độc hại, thực hiện quy trình chăm sóc, thu hái sạch và an toàn.

Nhiều trang trại đã áp dụng thành công quy trình VietGAP cho sản phẩm thực sự sạch và an toàn. Theo đó đã sản xuất được giống cam cho năng suất, chất lượng, giá trị thương phẩm cao; mang lại nguồn thu nhập lớn cho các nhà vườn, với mức thu lãi mỗi năm từ 300 đến 500 triệu đồng/ha.

Tại lễ hội, với quy mô trên 50 gian hàng trưng bày sản phẩm cam cùng các loại quả có múi và một số nông sản tiêu biểu của 10 huyện, thành phố trong tỉnh, lễ hội nhằm quảng bá giới thiệu với người tiêu dùng trong và ngoài nước về cam Hưng Yên cùng các sản phẩm nổi tiếng của quê nhãn.

Đây cũng là dịp để các hợp tác xã, nhà vườn, hộ sản xuất kinh doanh cam trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe những góp ý của người tiêu dùng, nhà kinh doanh phân phối để nâng cao chất lượng sản phẩm. Qua đó, đẩy mạnh quảng bá và xúc tiến tiêu thụ hàng hóa, kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm, gìn giữ và phát triển thương hiệu các nông sản của Hưng Yên.

Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 29/11.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.