Kiến nghị thay thế nhà đầu tư năng lực yếu

0
243

Được biết, các doanh nghiệp bị kiến nghị thay thế là Cty Cổ phần Sản xuất và thương mại Ngọc Hải (Chủ đầu tư dự án cấp nước xã Ninh Hiệp, Kim Lan) và Cty TNHH nước sạch Hùng Thành Phù Đổng (Chủ đầu tư dự án cấp nước xã Phù Đổng). Dù đại diện các doanh nghiệp này cho biết, nguyên nhân chủ yếu do thiếu vốn, khó khăn khách quan không thể triển khai được nhưng lãnh đạo các xã này, đặc biệt lãnh đạo huyện cho rằng, chủ yếu do chủ đầu tư không đủ năng lực, thiếu sự phối hợp với chính quyền địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lê Anh Quân thẳng thắn, với các dự án “đắp chiếu”, hoạt động không hiệu quả, huyện cương quyết thay thế. Cùng với đó, với sự xuất hiện của Nhà máy nước mặt sông Đuống, không có lý do gì để một doanh nghiệp khác triển khai trạm cấp nước cục bộ ngay bên cạnh nhà máy.

Cùng có nhà máy nước công suất lớn nằm trên địa bàn, nhưng ở Đan Phượng, nhà máy nước mặt sông Hồng với công suất thiết kế đạt hơn 300 nghìn mét khối/ngày đêm, dự kiến cấp nước cho huyện và các huyện phía Tây thành phố Hà Nội lại đang bị chậm tiến độ.

Trường Phong

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.