Khí Cà Mau tổ chức chương trình ‘Gieo hạt giống tương lai’

0
191

Vừa qua, Công ty Khí Cà Mau (KCM) – đơn vị trực thuộc PV Gas, đã tổ chức chương trình “Gieo hạt giống tương lai” nhằm hỗ trợ và liên kết các em học sinh, sinh viên; tổ chức tham quan thực tế cho các em tại một số công trình khí do KCM quản lý.

Tại chương trình, KCM đã trao tặng 10 suất học bổng “Gieo hạt giống tương lai” năm 2018, trị giá 15 triệu đồng mỗi suất cho 10 em sinh viên Cà Mau đang theo học tại Đại học Cần Thơ và Đại học Bách Khoa TP HCM.

Các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nghị lực vươn lên và đạt thành tích tốt trong học tập. Học bổng góp phần kịp thời hỗ trợ về mặt tài chính, tạo động lực và giúp các em yên tâm hơn để hoàn thành tốt hơn nữa công việc học tập của mình.

Khí Cà Mau tổ chức chương trình Gieo hạt giống tương lai

KCM trao học bổng cho sinh viên trong Chương trình “Gieo hạt giống tương lai” 2018.

Cũng trong chương trình, Công đoàn và Đoàn Thanh niên KCM đã tổ chức chương trình tham quan thực tế dành cho 10 em sinh viên nêu trên cùng 60 học sinh THPT từ một số trường đóng trên địa bàn có công trình khí do KCM quản lý: THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Cà Mau, THPT Hermann Gmeiner, THPT U Minh, THPT Thới Bình và THPT Trần Văn Thời.

Khí Cà Mau tổ chức chương trình Gieo hạt giống tương lai - 1

Học sinh, sinh viên tham quan thực tế tại Trung tâm Phân phối khí Cà Mau (GDC) và Nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP).

Các em học sinh đã được trực tiếp tham quan Trung tâm Phân phối khí Cà Mau (GDC) và nhà máy Xử lý khí Cà Mau (GPP) nằm trong Khu công nghiệp Khí – Điện – Đạm; tìm hiểu dây chuyền xử lý và phân phối khí tự nhiên, những công việc của vận hành viên tại nhà máy.

Các em học sinh còn có cơ hội được giao lưu với các anh chị sinh viên, nhân viên của KCM và chia sẻ những ước mơ, hoài bão về ngành nghề mơ ước của mình, qua đó tạo động lực cho các em học sinh trong kỳ thi đại học sắp tới.

Khí Cà Mau tổ chức chương trình Gieo hạt giống tương lai - 2

Các bạn học sinh, sinh viên được tham gia nghiên cứu về ngành khí…

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên KCM còn gửi tặng “bí kíp” hướng dẫn quy trình tuyển sinh năm 2019, giúp các em hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh và chọn lựa nguyện vọng nghề nghiệp cho bản thân.

Với thông điệp “Tri thức là con đường ngắn nhất để thay đổi số phận và mang lại tương lai tươi sáng hơn”, thông qua chương trình, KCM mong muốn các bạn học sinh, sinh viên luôn giữ được ước mơ, hoài bão của mình và hoàn thành những mục tiêu trên con đường mà mình đã lựa chọn.

(Nguồn: Công ty Khí Cà Mau)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.