Hơn 8.790 tỉ đồng được rót cho hàng loạt dự án ở Gia Lai

0
261

Hơn 8.790 tỉ đồng được rót cho hàng loạt dự án ở Gia Lai

Mỹ Dung

(TBKTSG Online) – Ngày 23-11, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai năm 2018. Tại sự kiện, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã cam kết rót vốn vào tỉnh này với hơn 8.790 tỉ đồng.

Đại diện tỉnh Gia Lai trao hoa đến các nhà đầu tư. Ảnh: Mỹ Dung

Hội nghị giới thiệu 22 dự án đang được kêu gọi đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực: xây dựng cơ sở hạ tầng; chế biến nông, lâm sản; công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng; giáo dục, văn hóa thể thao và du lịch.

Cũng tại khuôn khổ hội nghị, Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai đã trao quyết định đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án với tổng vốn đầu tư trên 3.300 tỉ đồng; ký biên bản ghi nhớ cho 7 dự án với tổng vốn đầu tư trên 5.500 tỉ đồng.

Ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai chia sẻ, Gia Lai sở hữu nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế – xã hội, hệ thống giao thông đường bộ và đường hàng không thuận lợi cho giao thương hàng hóa với các địa phương khác trong nước và quốc tế; tiềm năng lớn về phát triển du lịch-lữ hành với nhiều di tích lịch sử, văn hoá, thắng cảnh thiên nhiên; điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho việc phát triển các loại cây công nghiệp có giá trị cao.

Đặc biệt, để thu hút nguồn vốn trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh, ông Bùi Khắc Quang, Giám đốc Sở Công Thương Gia Lai cho biết Gia Lai có nhiều chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, thường xuyên tổ chức xúc tiến thương mại trong tỉnh và đồng thời hỗ trợ chi phí, vốn cho doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại tại nước ngoài.

“Tỉnh cũng đang cần thu hút đầu tư vào điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối. Gia Lai cũng là một trong số ít tỉnh có tiềm năng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Tính đến nay, tỉnh đã có 23 nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu đầu tư 33 dự án điện mặt trời, với tổng công suất 3.951,5 MWp”, ông Quang cho biết thêm.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.