Hành trình những dự án triệu người của FPT

0
178

Trong lĩnh vực y tế, Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital do FPT phát triển từ năm 2000, đến nay đã được ứng dụng tại hơn 200 bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Hệ thống đã giúp các bệnh viện nâng cao hiệu suất hoạt động, giảm thời gian chờ đợi và thực hiện các thủ tục hành chính cho bệnh nhân.

Theo tính toán sơ bộ của các cán bộ triển khai của FPT, hệ thống FPT.eHospital đã phục vụ khoảng 20 triệu lượt khám/năm, giúp tiết kiệm khoảng 1 triệu ngày công/năm. Đơn cử như tại Bệnh viện Bạch Mai, hệ thống đã giúp tiếp đón khối lượng bệnh nhân có thời điểm lên tới 9000 người mỗi ngày. Trung bình mỗi bệnh nhân chỉ mất 15 giây đến một phút cho thủ tục đăng ký. Tại bệnh viện Đa khoa TP Vinh, thay vì chỉ đón tiếp được khoảng 300 đến 500 người mỗi ngày, đến nay bệnh viện đã có thể tiếp đón từ 1.600 đến 1.800 bệnh nhân chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ.

“Từ khi ứng dụng hệ thống FPT.eHospital vào khám chữa bệnh, chúng tôi thấy rằng đã giảm được rất nhiều các bước mà thủ tục hành chính trước đây gây ra làm phiền hà cho người bệnh và giảm được sự chờ đợi của người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh”, Tiến sĩ y khoa Đồng Văn Thành – Phó Trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai nhận định.

Nhìn lại lịch sử ba thập niên tin học hóa tại Việt Nam, vị Tổng giám đốc FPT nhận định tài sản lớn nhất mà những người FPT có được đó chính là sự am hiểu quy trình hoạt động của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, từ ngân hàng, thuế, kho bạc đến bệnh viện… Thậm chí, Giám đốc của một Sở thông tin truyền thông đã không ngần ngại khẳng định: “có nhiều cán bộ của FPT còn nắm vững nghiệp vụ ngành hơn cả chúng tôi”. Vì có được sự am hiểu đó, FPT đã triển khai thành công hầu hết các hệ thống CNTT cho các ngành nghề, lĩnh vực xương sống của quốc gia và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội, mang lại sự thuận tiện hơn cho mỗi người dân.

Với tinh thần tiên phong trong mọi hoạt động, chặng đường FPT sẽ đi khi bước qua ngưỡng tuổi 30 sẽ là dấn thân hơn nữa vào quá trình xây dựng chính phủ điện tử, nâng cao hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng để phục vụ hàng chục triệu người dân. Đặc biệt lĩnh vực giáo dục sẽ chuyển mình mạnh mẽ với chương trình đào tạo trực tuyến và hệ thống quản lý trường học thông minh.

“Đó sẽ là những dự án giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng chục triệu con người”, vị tổng giám đốc FPT nhấn mạnh.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.