Hãng buôn sắt thép, chocolate vay 1.100 tỷ đầu tư bất động sản

0
157

Công ty CP TM XNK Thiên Nam (mã TNA) vừa ký hợp tác chiến lược với PVcomBank cho khoản vay trung và ngắn hạn trị giá 1.100 tỷ đồng, giai đoạn 2018 – 2022. Ngân hàng cũng sẽ cung cấp cho TNA và các công ty con, công ty thành viên những sản phẩm huy động vốn, tín dụng, dịch vụ tư vấn tài chính…

Thiên Nam tiền thân là Công ty Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Quận 10 (TENIMEX), trực thuộc UBND quận 10, TP HCM. Công ty này cổ phần hóa vào năm 2000 với vốn điều lệ ban đầu 13 tỷ đồng.

Thế mạnh của công ty là nhập khẩu sắt thép và thực phẩm nước ngoài, nổi bật là chocolate. Cho đến nay, TNA vẫn là nhà nhập khẩu thép lớn ở khu vực phía Nam. Cùng với đó, các dòng chocolate và bánh kẹo do công ty phân phối đang hiện diện ở hầu hết hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại cả nước.

Đến năm 2017, vốn điều lệ của Thiên Nam gần 126 tỷ đồng, doanh thu 4.182 tỷ đồng và lợi nhuận 127,8 tỷ đồng. Từ năm 2018, công ty mở rộng ngành nghề và hiện có 5 lĩnh vực chính gồm kinh doanh sắt thép; kinh doanh và đầu tư bất động sản; phân phối hàng thực phẩm; phân phối hàng điện máy và đầu tư giáo dục. Trong đó, công ty đang có một khu đô thị hơn 194 ha tại Cà Mau và kế hoạch xây dựng chuỗi trường mầm non chuẩn quốc tế tại TP HCM.

TNA đặt mục tiêu cuối năm 2022 sẽ tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng, tham vọng trở thành một trong các công ty bất động sản hàng đầu tại phía Nam.

Viễn Thông

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.