Đường bay thẳng Việt – Mỹ sẽ đến Los Angeles hoặc San Francisco

0
219

Đường bay thẳng Việt – Mỹ sẽ đến Los Angeles hoặc San Francisco

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Dự kiến, đến năm 2020, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ mở đường bay thẳng đến Mỹ với lựa chọn ban đầu là một điểm tại bờ Tây nước này, có thể là Los Angeles hoặc San Francisco.

Hành khách làm thủ tục tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Đào Loan

Thông tin trên có trong dự thảo quyết định phê duyệt đề án “Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch”, đang được lấy ý kiến góp ý.

Theo đó, sau khi Vietnam Airlines mở đường bay thẳng đến bờ Tây nước Mỹ, đến năm 2025, các hãng hàng không khác mới mở đường bay giữa Việt Nam và Mỹ.

Đường bay thẳng đến Mỹ đã được Vietnam Airlines lên kế hoạch từ tháng 7-2008 nhưng phải hoãn lại do chưa chuẩn bị xong các điều kiện cần thiết. Vào tháng trước, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã triển khai chương trình đánh giá an toàn hàng không quốc tế đối với ngành hàng không Việt Nam để các hãng có thể mở đường bay thẳng đến Mỹ.

Mở đường bay thẳng đến Mỹ là một trong những hoạt động trong kế hoạch mở thêm hàng loạt đường bay mới, tăng tần suất của các đường bay đang hoạt động để kết nối các điểm du lịch trong nước và những thị trường nguồn của du lịch ở nước ngoài nhằm tăng trưởng lượng khách.

Trong đó, định hướng kết nối hàng không với thị trường nguồn khách du lịch quốc tế có những thị trường gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Pháp, Anh, Nga, Úc, Mỹ và Ấn Độ.

Trung Quốc sẽ là thị trường có rất nhiều đường bay nối với Việt Nam. Dự kiến, đến năm 2020, các hãng hàng không mở đường bay mới nối các cảng hàng không quốc tế cùng những cảng hàng không được phép tiếp nhận chuyến bay quốc tế ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lâm Đồng với nhiều địa phương ở Trung Quốc như Trùng Khánh, Đại Liên, Hải Khẩu, Vũ Hán, Ninh Ba, Hải Nam, Tây An, Trường Xuân, Phúc Châu, Quế Lâm, Quý Dương, Cáp Nhĩ Tân, Lan Châu, Thẩm Dương, Hạ Môn, Tây Song Bản Nạp và Trịnh Châu. Các đường bay hiện tại cũng sẽ được tăng tải cung ứng.

Đến năm 2025, các hãng hàng không mở đường bay giữa các cảng hàng không quốc tế và những cảng hàng không được phép tiếp nhận chuyến bay quốc tế khác tại Cần Thơ, Bình Định, Phú Yên, Quảng Bình với các điểm tại Trung Quốc.

Với thị trường Nhật Bản, Bộ Giao thông Vận tải cũng tổ chức trao đổi ý kiến với phía Nhật để bổ sung các thỏa thuận về khai thác đến Cảng hàng không Haneda (Tokyo). Sau đó, nhiều đường bay giữa Đà Nẵng, Khánh Hòa nối với Tokyo và Osaka cùng những bay từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Cần Thơ, Lâm Đồng, Huế, Kiên Giang, Bình Định đến các điểm tại Nhật Bản cũng sẽ được mở.

Đọc thêm:

Cần cách tiếp cận mới đối với du khách Nhật

Lập hiệp hội để thúc đẩy hình ảnh Việt Nam là “Bếp ăn của thế giới”

Khách quốc tế đóng góp hơn một nửa doanh thu du lịch

Việt Nam cần khắc phục gì để được mở đường bay đến Mỹ?

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.