Đồng ruble Nga sụt giá mạnh nhất kể từ tháng 4/2016

0
208
Chú thích ảnh
Đồng ruble của Nga. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tỷ giá đồng euro so với đồng ruble cũng tăng lên mức 78,15 ruble/euro, lần đầu tiên vượt mức 78 ruble/euro kể từ tháng 4/2016. Chỉ số chứng khoán Moskva giảm 0,7% so với thời điểm đóng cửa của phiên trước, còn 2.258,65 điểm.

Đồng ruble Nga bắt đầu sụt giá so với đồng USD và đồng euro kể từ ngày 8/8 ngay sau những tin tức về lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga. Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt Nga sau khi Washington cáo buộc Moskva sử dụng chất độc thần kinh đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông này tại Anh, điều mà Nga luôn bác bỏ.

Gói biện pháp trừng phạt đầu tiên có hiệu lực từ ngày 22/8 sẽ hạn chế xuất khẩu và giao dịch tài chính. Gói thứ hai có thể có hiệu lực từ tháng 9 tới, cấm xuất nhập khẩu và cấm hãng hàng không Nga Aerroflot bay đến Mỹ nếu như Nga không đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Mỹ cũng chuẩn bị một dự luật khác, theo đó sẽ hạn chế các giao dịch và đóng băng tài sản của 7 ngân hàng Nga, trong đó có Sberbank, VTB, Promsvyazbank và VEB, cũng như cấm giao dịch đối với các trái phiếu nợ quốc gia mới của Nga.

Trước đó, hôm 10/8, Ngân hàng trung ương Nga tuyên bố việc đồng ruble sụt giá mạnh trong những ngày vừa qua là phản ứng tự nhiên trước tin tức về các biện pháp trừng phạt của Mỹ, đồng thời khẳng định Moskva có đủ khả năng để ngăn chặn nguy cơ đe dọa ổn định tài chính.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.