Đoàn Việt Nam đặt mục tiêu tốp đầu kỳ thi tay nghề ASEAN

0
269
Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII diễn ra từ ngày 26/8 – 5/9, tại Nonthaburi, Thái Lan. Kỳ thi thu hút 337 thí sinh đến từ 10 quốc gia khu vực tranh tài ở 26 nghề (24 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn).

Đoàn Việt Nam đăng ký dự kỳ thi năm nay ở cả 26 nghề, với 52 thí sinh.

Thứ trưởng LĐ-TB&XH Lê Quân chúc đoàn tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII đạt kết quả cao nhất, vượt mục tiêu đề ra và xuất sắc thắng lợi trở về. Ông hy vọng, sau cuộc thi tay nghề ASEAN này, các thí sinh dự thi không chỉ dành thành tích cao mà các em sẽ có thành công trong sự nghiệp sắp tới.

Theo ông Quân, năm nay, công tác tuyển sinh của các trường nghề liên tiếp tuyển sinh vượt chỉ tiêu, đạt thành tích tốt trong việc thu hút người học và sự quan tâm của xã hội. Xã hội cũng đã có sự thay đổi cơ bản đang dịch chuyển từ học chạy theo bằng cấp sang học để có kỹ năng nghề phục vụ công việc sau này.

Phó Tổng Cục trưởng Giáo dục Nghề nghiệp Trương Anh Dũng cho biết, trong các kỳ thi tay nghề khu vực trước đây, Việt Nam đã có 9 lần tham dự, trong đó đã có 3 lần giải Nhất toàn đoàn.

Tại kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ XI được tổ chức tại Malaysia, đoàn Việt Nam đã giành 10 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng. Xếp thứ 3/9 đoàn.

Năm nay, đoàn Việt Nam phấn đấu các nghề đã tham gia các kỳ thi trước đạt Huy chương Vàng năm nay vật đạt mục tiêu đó, các nghề mới tham gia cố gắng có huy chương; nằm trong nhóm đầu về của bảng xếp hạng toàn đoàn.

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.