Dẫn đầu thanh toán điện tử, VNPAY lọt top 50 DN Công nghệ thông tin

0
212

Với mức tăng trưởng doanh thu năm 2017 đạt 67,5%, dẫn đầu trong lĩnh vực “Nội dung số, Ứng dụng & Giải pháp cho Mobile”, Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) vừa được vinh danh là một trong 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam và top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.

Cùng với chú trọng đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ thanh toán điện tử thông minh dựa trên nền tảng công nghệ AI, Bigdata… đã khẳng định vị trí của VNPAY trong top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu năm 2018.

VNPAY được thành lập năm 2007 với các dịch vụ tiên phong trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam như Dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trả trước và trả sau từ tài khoản của khách hàng tại Ngân hàng VnTopup; Dịch vụ SMS Banking, Dịch vụ thanh toán hóa đơn VnPayBill, Ví điện tử VnMart…

Những năm vừa qua, VNPAY đã đưa ra thị trường hàng loạt các sản phẩm Thanh toán điện tử mũi nhọn như: Phát triển ứng dụng Mobile Banking dành cho các ngân hàng, Cổng thanh toán VNPAY-QR, Giải pháp thanh toán nhanh bằng cách quét mã QR Code; Hệ thống trang thương mại điện tử Vban.vn và Vnshop…

Trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và Công nghệ thông tin – Viễn thông, VNPAY cung cấp dịch vụ tới hơn 40 ngân hàng, các tổ chức thanh toán tại Việt Nam và quốc tế, 5 công ty viễn thông cùng hàng nghìn doanh nghiệp.

Theo hãng nghiên cứu Statista, tổng các giao dịch thanh toán điện tử tại Việt Nam đã tăng 22% trong năm 2017 so với năm trước đó lên đến 6,14 tỷ USD. Con số này dự kiến sẽ còn nhân đôi lên đến 12,33 tỷ USD vào năm 2022.

Giải thưởng bình chọn “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” là sự kiện thường niên và uy tín trong ngành, được VINASA khởi xướng từ năm 2014, với mục đích vinh danh những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam và quảng bá, giới thiệu các doanh nghiệp với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.

Chương trình bình chọn năm nay tập trung vào việc phát hiện các điểm sáng là những doanh nghiệp tiêu biểu về năng lực công nghệ 4.0, thông qua các sản phẩm – giải pháp sử dụng các công nghệ mới (trí tuệ nhân tạo – AI, Internet vạn vật – IoT, Dữ liệu lớn – Big Data, Chuỗi khối – Blockchain…) để giải quyết những bài toán đang tồn tại trong xã hội.

Thục Quyên

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.