Đã giải quyết ổn thỏa chuyện VTV6 nhận tiếp phát sóng ASIAD 2018

0
218

Đã giải quyết ổn thỏa chuyện VTV6 nhận tiếp phát sóng ASIAD 2018

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC vừa công bố việc VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam chính thức tiếp sóng truyền hình các trận đấu trong khuôn khổ ASIAD 2018 từ ngày 24-8.

Người tiêu dùng có thể thưởng thức các trận đấu tại sự kiện thể thao ASIAD 2018 qua VTC Now. Ảnh: VTC News

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VOV chiều nay (24-8), Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC cho biết, sáng 24-8, Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình của VTV và VTC đã thống nhất xong và ký kết thỏa thuận cấp quyền để VTV triển khai tiếp nhận tín hiệu các chương trình ASIAD 2018 từ VTC. Từ ngày 24-8, cùng với các kênh truyền hình và hệ thống dịch vụ khác của VTV cũng như các đài truyền hình khác trong cả nước, VTV6 có thể chính thức tiếp phát các sự kiện thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018 một cách nguyên trạng từ kênh VTC3 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (trực thuộc VOV).

VTC cho biết thêm, việc ngắt sóng của VTV6 tối 23-8 (trận thi đấu bóng đá giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain) là một trục trặc mang tính kỹ thuật trong hoạt động nghiệp vụ và phối hợp giữa VTV và VTC.

Theo thực tế ghi nhận của TBKTSG Online, vào chiều 23-8, không chỉ có kênh truyền hình VTV6 dừng phát sóng trận đấu; ngay vào thời điểm diễn ra trận đấu Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain và trước đó (bình luận trước trận đấu); người tiêu dùng không thể xem kênh VTC3 trên một số ứng dụng truyền hình OTT.

Cụ thể, trên dịch vụ truyền hình FPT Play đã xuất hiện dòng chữ “nội dung chương trình thể thao ASIAD 2018 hiện không có bản quyền phát sóng qua Internet. Quý khách hàng vui lòng đón xem các chương trình tiếp theo của kênh” và người dùng không thể xem trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain. Vào những khung giờ phát sóng các trận thi đấu ASIAD 2018 (trực tiếp); hệ thống tự ngắt và nhảy ra thông báo như trên.

Dù chuyển đổi qua lại giữa kênh truyền hình VTC3 và VOVTV, người dùng vẫn không thể xem trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Bahrain qua FPT Play. Ảnh chụp màn hình

Khi được hỏi về vấn đề trên, đại diện truyền thông của FPT Play cho biết, hiện tại, FPT Play không có bản quyền phát sóng ASSIAD 2018; FPT Play vẫn đang tiếp tục đàm phán thương lượng về quyền được tiếp phát sóng ASIAD 2018. FPT Play đã có thông báo đến khách hàng về nội dung này.

Tuy nhiên, trang tin nội bộ FPT cho biết, diễn biến các trận đấu ASIAD 2018 chính thức có mặt trên Truyền hình FPT (nền tảng IPTV) do được sự đồng ý của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Từ ngày 22-8, khách hàng có thể thưởng thức toàn bộ các môn thi đấu của ASIAD 2018 tại kênh VTC1/VTC1 HD (vị trí số 74), VTC3/VTC3 HD (vị trí 76), VTC9 (vị trí 82) và VOVTV (vị trí 92) trên hệ thống Truyền hình FPT.

Như vậy, dù không thể xem các trận đấu ASIAD 2018 qua FPT Play nhưng người dùng vẫn có thể xem trực tiếp các trận đấu thể thao nếu đang sử dụng dịch vụ truyền hình FPT (dùng với dịch vụ Internet của FPT).

Do đó, để có thể xem được trận đấu tứ kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria vào tối 27-8, người dùng sẽ phải chọn lựa kênh phát sóng thích hợp cho khu vực mình đang ở hoặc chọn quán cà phê, quán ăn, tụ điểm công cộng… có tổ chức trực tiếp bóng đá. Những gia đình đang sử dụng dịch vụ truyền hình OTT (ví dụ như FPT Play, MyTV Net…) như kênh truyền hình chính sẽ không thể phát sóng các trận đấu trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Hiện thời, muốn xem các trận đấu ASIAD 2018 qua ứng dụng truyền hình OTT; người dùng có thể tải các ứng dụng VTC Now và Onme, ViettelTV. Sau đó, người dùng có thể xem trực tiếp trên điện thoại thông minh, máy tính bảng… hoặc chia sẻ hình ảnh lên màn hình tivi (tuỳ điều kiện hỗ trợ của thiết bị di động).

Theo thông báo chính thức từ Tập đoàn Viettel trước đó, sau khi Việt Nam chính thức có bản quyền ASIAD 2018 (ngày 21-8), người hâm mộ có thể xem trực tiếp các môn thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam trên kênh truyền hình VTC, các kênh của VOV và các kênh truyền thông của Viettel như MobiTV, Onme, ViettelTV, Mocha, Keeng, Netnews và Tiin. Trong thỏa thuận bản quyền được mong chờ này, Viettel đóng vai trò nhà tài trợ.

Mời đọc thêm

Các trận đấu ASIAD 2018 sẽ phát trực tiếp trên nhiều đài truyền hình

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.