Cường ‘đô la’ mất sạch mọi chức vụ tại Quốc Cường Gia Lai

0
258

HĐQT Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) vừa thông báo đã chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Quốc Cường, Phó tổng giám đốc công ty vì lý do cá nhân.

Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan là người ký quyết định này ngày 16/11/2018, cùng thời điểm với việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT QCG của ông Cường. Như vậy, hiện ông Cường đã hoàn toàn rút khỏi các vị trí lãnh đạo chủ chốt của QCG.

Ông Cường sinh năm 1982, là con bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc QCG. Hiện ông Cường nắm giữ 537.500 cổ phiếu QCG. Từ nhiều năm trước, ông Cường được bầu vào Thành viên HĐQT QCG và nhiều lần là người phát ngôn cho công ty. Riêng chức vụ Phó tổng giám đốc QCG, ông Cường đã đảm nhiệm từ năm 2006 cho đến ngày từ nhiệm.

Trong năm 2018, tình hình kinh doanh của QCG không thuận lợi. Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018 của công ty có kết quả kinh doanh ảm đạm nhất trong vòng 2 năm qua với lợi nhuận ròng của doanh nghiệp chỉ đạt chưa đầy 1,3 tỷ đồng, giảm 130 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, quý II/2018 được xem là giai đoạn cực kỳ khó khăn của doanh nghiệp vì thời điểm này QCG vướng vụ lùm xùm mua hụt 30 ha đất công của Công ty Tân Thuận. Trong quý này, doanh nghiệp ghi nhận lãi ròng 4,5 tỷ đồng, sụt giảm gần 98% so với cùng kỳ năm 2017.

Tính đến ngày 30/9/2018, tổng giá trị tồn kho của công ty ghi nhận 7.296 tỷ đồng, chủ yếu đến từ các dự án bất động sản dở dang, đang xây dựng. Dự án trọng điểm của công ty trong một thập kỷ qua, Khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM, chiếm tỷ trọng tồn kho lớn nhất, ước tính trị giá hơn 4.800 tỷ đồng. Nợ phải trả của doanh nghiệp vào cuối quý III đã vọt lên 8.378 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nợ ngắn hạn (chiếm 94,5%).

Cường 'đô la' mất sạch mọi chức vụ tại Quốc Cường Gia Lai - ảnh 1

Lợi nhuận sau thuế của Quốc Cường Gia Lai giảm 130 lần

Quý III, doanh nghiệp phố núi chỉ lãi ròng 1,27 tỷ đồng, lao dốc mạnh so với cùng kỳ năm ngoái (đạt 165 tỷ đồng).

Cường 'đô la' mất sạch mọi chức vụ tại Quốc Cường Gia Lai - ảnh 2

Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai kêu oan vụ mua rẻ đất công

Bà Như Loan cho rằng 32 ha đất mua từ Công ty Tân Thuận là đất nông nghiệp, chưa hạ tầng nhưng bị so với giá đất thổ cư.

Cường 'đô la' mất sạch mọi chức vụ tại Quốc Cường Gia Lai - ảnh 3

Quốc Cường Gia Lai “bốc hơi” gần 1.000 tỷ đồng sau vụ lùm xùm mua đất

Chốt phiên giao dịch chiều ngày 23/4, cổ phiếu QCG vẫn tiếp tục trắng bên mua. Sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp, vốn hoá của Quốc Cường Gia Lai hiện chỉ còn 2.778 tỷ đồng, bốc hơi hơn 908 tỷ đồng so với trước đó.

Theo VnExpress

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.