Cổ phiếu Apple và Alphabet xóa sạch đà tăng từ đầu năm

0
187

Cổ phiếu của Apple và Alphabet – công ty mẹ của Goole, hai trong số các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, đã xóa toàn bộ đà tăng trong năm nay sau phiên sụt giảm cuối tuần trước. Cổ phiếu của hai công ty này hiện đang giảm gần 1% so với thị giá cuối năm ngoái.

Cổ phiếu của Alphabet - công ty mẹ của Google, và Apple đã xóa hết đà tăng trong năm nay sau đà sụt giảm thời gian gần đây. Ảnh: Reuters

Cổ phiếu của Alphabet – công ty mẹ của Google, và Apple đã xóa hết đà tăng trong năm nay sau đà sụt giảm thời gian gần đây. Ảnh: Reuters

Sự đảo ngược diễn ra vào ngày mà toàn bộ thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến sự sụt giảm mạnh sau báo cáo việc làm không như kỳ vọng. Chỉ số Dow Jones trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước đóng cửa giảm 2,2%, trong khi Nasdaq cũng giảm 3,1%.

Apple đã trở lại vị trí công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới vào đầu tuần trước, nhưng một lần nữa lại bị Microsoft vượt qua sau phiên lao dốc ngày thứ Sáu. Trong khi đó, Amazon cũng đang nhăm nhe “ngôi vương” này khi bám đuổi sít sao Apple và Microsoft.

Đà sụt giảm của cổ phiếu Apple xuất hiện trong bối cảnh các chuyên gia dự báo dòng sản phẩm chủ lực của hãng công nghệ này – iPhone, có xu hướng tăng trưởng chậm lại. Suy đoán này được thúc đẩy bởi thông báo của Apple về kết quả kinh doanh trong quý cuối của năm 2018 khi công ty này không còn báo cáo doanh số bán ra của dòng sản phẩm iPhone. Không lâu sau đó, một số nhà cung cấp linh kiện cho hàng công nghệ này cũng cắt giảm dự báo doanh thu của họ.

Alphabet – công ty mẹ của Google, cũng gặp những khó khăn trong thời gian gần đây. Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai dự kiến sẽ có mặt tại phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện về các chính sách của công ty này. Ở đó, CEO Goole có thể phải đối mặt với các câu hỏi về sự thiên vị tiềm năng trong kết quả của công cụ tìm kiếm Google và kế hoạch giới thiệu một phiên bản kiểm duyệt tại Trung Quốc. Google mới đây cũng vấp phải sự phản đối từ các nhân viên về văn hóa làm việc và tình trạng phân biệt đối xử giữa đối tượng nhân viên chính thức và nhân viên hợp đồng.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.