Cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

0
395
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể – Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, những năm qua, mục tiêu kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông đã đạt được những kết quả tích cực.

Giai đoạn 2010-2011, số người chết vì tai nạn giao thông hàng năm khoảng 13.500 người. Hết năm 2017, số người chết vì tai nạn giao thông giảm còn khoảng 9.000 người; và 6 tháng đầu năm này, còn 4.700 người chết.

“Năm nay mục tiêu giảm số vụ tai nạn, số người chết, người bị thương từ 5-7% so với năm trước”, ông Thể nói.

Ông Thể đánh giá cao sự đồng hành của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia trong các hoạt động tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, trong những năm qua.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, các nạn nhân chết vì tai nạn giao thông không chỉ để lại đau thương cho người thân gia đình, mà còn cả xã hội.

“Chúng ta không đổ lỗi tai nạn giao thông là do nghiệp chướng, mà đó là do ý thức khi giam gia giao thông. Vì vậy, người tham gia giao thông cần tuân thủ đúng luật lệ, không chỉ vì an toàn tính mạng của bản thân mà còn vì những người khác”, Thượng tọa Thích Đức Thiện nói.

Năm nay, bên cạnh Lễ cầu siêu tổ chức tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), tất cả các chùa thuộc Giáo hội trên toàn quốc sẽ đồng thời tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn vào dịp Lễ Vu Lan – Rằm tháng 7 Âm lịch.

Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là một trong các hoạt động chính củaoạchương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động “Tăng ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự an toàn giao thông” giai đoạn 2018-2022. Qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiệt hại do tai nạn giao thông.

Hàng năm, vào ngày Rằm tháng 7 Âm lịch, tất cả các chùa thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều lồng ghép lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với lễ cầu siêu của chùa.

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.