Biti’s Hunter ra mắt dự án truyền cảm hứng ‘Đi và trải nghiệm xanh’

0
296

Đây là dự án khởi xướng bởi Biti’s Hunter với sự đồng hành cùng ba tổ chức GAIA, ICHA và Ờ Phượt. Mục tiêu của dự án là đồng hành, kết nối và lan tỏa những hành trình của người trẻ vừa đam mê “xê dịch”, vừa muốn chung sức với cộng đồng “làm xanh – làm sạch – làm đẹp” những nơi mà họ đặt chân tới.

Hiện nay, mỗi hành trình của giới trẻ không chỉ đơn thuần là một kỷ niệm riêng của cá nhân mà còn là cơ hội để họ được đóng góp một phần vào việc duy trì môi trường xanh – sạch – đẹp. Đó cũng chính là cảm cảm hứng lớn khiến Biti’s Hunter ấp ủ xây dựng dự án “Đi và trải nghiệm xanh”.

Tiêu đề

Dự án “Đi và trải nghiệm” khởi xướng bởi Biti’s Hunter với sự đồng hành cùng ba tổ chức GAIA, ICHA và Ờ Phượt.

Giai đoạn một của dự án sẽ được khởi động bằng những hoạt động đầu tiên tại ba địa điểm là Đà Lạt, Bidoup Núi Bà và Phú Yên, trước khi lan tỏa và mở rộng mô hình qua các địa phương khác.

Từ thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và tâm lý giáo dục, ba tổ chức đồng hành trong giai đoạn một mang đến ba mô hình “Đi và trải nghiệm xanh” riêng biệt. Lồng ghép trong các hành trình là cơ hội để người tham gia trực tiếp thực hiện hoạt động làm xanh – sạch – đẹp tại từng địa điểm.

“Đi và trải nghiệm xanh: #NgungXaRac” với Ờ Phượt

Các thành viên Ờ Phượt sử dụng dây thừng để tiếp cận và thu gom rác ở bức tường dốc cạnh chợ Đà Lạt cuối tuần qua.

Các thành viên Ờ Phượt sử dụng dây thừng để tiếp cận và thu gom rác ở bức tường dốc cạnh chợ Đà Lạt.

Cộng đồng Ờ Phượt là nơi để các bạn trẻ cùng nhau chia sẻ niềm đam mê dành với những cung đường với hơn 130.000 fans trên toàn quốc. Ờ Phượt cũng là tổ chức đầu tiên tạo được làn sóng lan tỏa tinh thần đi và trải nghiệm xanh với chiến dịch thường niên #Ngưngxảrác. Chiến dịch này đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia với hoạt động dọn dẹp, tái tạo cảnh quan tại những “điểm nóng” hứng chịu lượng rác thải du lịch lớn.

Trong hai ngày 18, 19/8, hơn 150 thành viên Ờ Phượt và Biti’s Hunter đã cùng nhau trải nghiệm thiên nhiên Đà Lạt và tiến hành thu gom, xử lý rác theo quy định tại hai điểm nóng là hồ Tuyền Lâm và chợ Đà Lạt, trả lại sự sạch sẽ của mỗi điểm đến.

“Đi và trải nghiệm xanh: Trại sinh thái” với GAIA

Đồng hành trong giai đoạn một của dự án, Trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA – GAIA Nature Conservation với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ động vật hoang dã đã cùng Biti’s Hunter mang đến hành trình “Đi và trải nghiệm xanh: Trại sinh thái” với sứ mệnh tạo dựng tương lai trong đó con người sống hoà hợp với thiên nhiên giàu đẹp trên trái đất.

Hoạt động bảo tồn rừng tuy vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã thu hút hàng nghìn người trẻ cùng chung tay với GAIA.

Hoạt động bảo tồn rừng tuy vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã thu hút hàng nghìn người trẻ cùng chung tay với GAIA.

Hành trình của GAIA cũng chính là cơ hội dành riêng cho các bạn trẻ 18 đến 28 tuổi khắp Việt Nam muốn khám phá thiên nhiên tươi đẹp, trải nghiệm đời sống tại rừng già, tìm hiểu văn hoá người bản địa K’ho, thực hành lối sống xanh nhặt rác và trồng cây rừng tại vườn quốc gia Bidoup, Núi Bà – một phần của khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang. Hoạt động này đem lại những đóng góp thiết thực cho việc bảo vệ rừng và môi trường cũng như lan tỏa tinh thần đi và trải nghiệm xanh trong cộng đồng.

“Đi và trải nghiệm xanh: Làm đẹp cảnh quan” với ICHA

“Đi và trải nghiệm xanh: Làm đẹp cảnh quan” tại Phú Yên là hành trình của Tổ chức Du lịch, Giáo dục, Tâm lý cho giới trẻ Việt Nam – ICHA mang đến dự án lần này của Biti’s Hunter. ICHA với kinh nghiệm gầy dựng những chuyến đi trải nghiệm đầy ắp giá trị nhân văn giúp mở rộng thế giới quan cho các bạn trẻ sau mỗi hành trình, góp phần nâng cao nhận thức cá nhân, tạo ra sự kết nối và tình yêu thương với người khác, với cuộc sống và thiên nhiên. Từ đó, hành trình của ICHA giúp cho mỗi cá nhân nói riêng và cộng đồng nói chung có những hành động tích cực trong cuộc sống.

Với hành trình này, Biti’s Hunter cùng ICHA Travel hướng đến mục tiêu từng bước lắp đặt các thùng rác dọc khu vực bờ biển để đảm bảo cảnh quan xung quanh bãi biển tại Phú Yên.

Với các hoạt động diễn ra liên tục trong tháng 8 và tháng 9, cùng sự chung sức của các tổ chức, các nhà hoạt động xã hội, các cộng đồng đam mê “xê dịch” và những người trẻ Việt, dự án “Đi và trải nghiệm xanh” được kỳ vọng bước đầu sẽ kết nối và lan tỏa cảm hứng sống tích cực tới nhiều bạn trẻ.

Thông tin chi tiết chương trình và cơ hội tham gia chuỗi ba hoạt động xem tại: http://bit.ly/BitisHunter_DivaTraiNghiemXanh

(Nguồn: Biti’s Hunter)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.