Ba mỏ khai thác dầu khí của PVN nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 9

0
250
Chú thích ảnh
Các giàn khoan trên mỏ Bạch Hổ (PVN). Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Báo số 9 là cơn bão với sức gió mạnh cấp 8, cấp 9 giật cấp 10, cấp 11 giật cấp 12 và còn có khả năng mạnh lên. Nhằm đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn cho người lao động và tài sản, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp tổ chức và kỹ thuật để ứng phó với cơn bão số 9 theo “Kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro”.

Cụ thể, trước 16h30 ngày 23/11, toàn bộ cán bộ công nhân viên Vietsovpetro làm việc tại các công trình sản xuất đã được phổ biến về “kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro”, đảm bảo các yêu cầu an toàn khi tiến hành các công việc sản xuất trong mùa mưa bão.

Theo đó, tùy theo điều kiện thời tiết, các đơn vị tổ chức tuân thủ các quy phạm, quy trình an toàn, quy trình của nhà chế tạo và các tài liệu tiêu chuẩn khác của Việt Nam và Vietsovpetro khi thực hiện các công việc trên cao, các công việc nâng – hạ, làm việc với thiết bị nâng, neo đậu, giao hàng và các công việc khác liên quan tới tàu thuyền.

Trong ngày 23/11, các đơn vị sản xuất hoàn thành kiểm tra và đảm bảo tính năng hoạt động của các hệ thống sự cố, hệ thống đảm bảo an toàn công nghệ, các phương tiện và hệ thống chữa cháy, phương tiện cứu sinh, phương tiện và hệ thống liên lạc cũng như các phương tiện ứng cứu sự cố.

Các đơn vị đảm bảo chằng buộc tháp khoan, phaken, ăngten, ống xả, phương tiện hàng hải và vật tư bảo quản trên các mặt sàn và mặt boong cần được kiểm tra chi tiết.

Các nhu yếu phẩm như nước, lương thực, thực phẩm, nhiên liệu, nguyên liệu, hóa phẩm, trang thiết bị… trên công trình biển phải dự phòng đủ cho sinh hoạt. Khi có bão đi qua, tất cả cán bộ công nhân viên phải ở bên trong các nhà ở và phòng điều khiển.

Là đơn vị cũng có các lô dầu khí nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 9, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã yêu cầu các đơn vị/nhà thầu dầu khí cần theo dõi chặt chẽ diễn biến, hướng di chuyển và vùng ảnh hưởng nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới, bão đến các hoạt động/công trình dầu khí để chủ động trong công tác ứng phó.

Ban An toàn môi trường và sức khỏe PVEP đã theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên hướng di chuyển của bão trên biển và báo cáo nhanh kịp thời đến lãnh đạo PVEP, Ban Chỉ đạo Ứng cứu khẩn cấp để kịp thời ứng phó.

Bên cạnh đó, PVEP cũng phối hợp với các đơn vị có hoạt động dầu khí, công trình dầu khí trong vùng ảnh hưởng sẵn sàng các phương án ứng phó sớm kịp thời, bảo đảm an toàn cho người và tài sản.

Cùng với đó, PVEP cũng sẵn sàng các phương án sơ tán cán bộ, nhân viên trên các công trình khi cần thiết theo đúng quy trình ứng phó bão.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.