Xây dựng điển hình về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá

0
308

Cũng trong văn bản này, Sở GD&ĐT cho biết chọn các trường: PTDTNT tỉnh, THPT Chuyên, Mộc Lỵ, Phù Yên, Gia Phù, Mai Sơn, Sông Mã là đơn vị điển hình về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá cấp THPT.

Các đơn vị trường học được chọn làm điển hình về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá chủ động xây dựng chương trình và triển khai thực hiện (nghiên cứu về giáo dục STEM, triển khai vận dụng ở những môn học liên quan); phát hiện và bồi dưỡng các cá nhân điển hình về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá;

Có biện pháp thúc đẩy giáo viên tích cực đổi mới, nhân rộng điển hình trong nhà trường; phấn đấu trở thành địa chỉ tin cậy về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá cho các đơn vị bạn học tập.

Kết thúc học kỳ I, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị sơ kết về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá nhằm đánh giá kết quả thực hiện, chia sẻ kinh nghiệm, chỉ đạo triển khai trong học kỳ II.

Các trường còn lại chủ động liên hệ tổ chức cho giáo viên các bộ môn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phát hiện và bồi dưỡng các cá nhân điển hình về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; có biện pháp thúc đẩy giáo viên tích cực đổi mới, nhân rộng điển hình trong nhà trường.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường tiếp tục chỉ đạo các tổ (nhóm) chuyên môn tổ chức lựa chọn, hoàn thiện các câu hỏi, bài tập (sau các bài kiểm tra định kỳ) có chất lượng để đưa vào thư viện câu hỏi của nhà trường.

Ngoài các đề kiểm tra, mỗi giáo viên phải đề xuất được ít nhất 1 đề thuộc bộ môn giảng dạy của mình vào thư viện câu hỏi của nhà trường.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.