Trường học vùng lũ quyết tâm tổ chức khai giảng cho học sinh theo đúng kế hoạch

0
216

Có mặt tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt, chúng tôi cảm nhận được nhận được công tác khắc phục hậu quả mưa lũ đang được thực hiện rất khẩn trương.

Không quản nắng mưa và các ngày nghỉ lễ, giáo viên cùng với lực lương công an, quân đội và các đoàn thể của địa phương đã tiến hành nạo vét bùn đất, quét dọn lớp học, xịt rửa bàn ghế… mọi công việc đều được thực hiện rất khẩn trương để kịp ngày khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Cô giáo Trần Thị Khuyên cho biết: suốt từ chiều ngày 28/8, cô và các giáo viên trong trường đã căng mình dọn dẹp trường lớp sau đợt mưa lũ trước đó. Công việc dọn dẹp đã cơ bản xong thì đến ngày 30/8 đợt lũ mới lại tràn về khiến bao công sức trước đó bị đổ “xuống sông, xuống biển”.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trung Huấn bày tỏ quyết tâm khắc phục mưa lũ, để lễ khai giảng được diễn ra theo đúng kế hoạch

“Chúng tôi lại bắt tay vào khắc phục đợt mưa lũ mới. Không ai bảo ai, mỗi người một việc, ai nấy đều chủ động làm việc và gần như không biết mệt mỏi, bởi chúng tôi ý thức rằng, năm học mới đã cận kề, mọi người làm việc hết sức để kịp cho học sinh đón ngày khai giảng vui vẻ nhất” – cô Trần Thị Khuyên chia sẻ.

Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Trung Huấn, riêng các phòng học công tác khắc phục đã đạt khoảng trên 60%. Từ nay đến ngày mai (4/9), các phòng học sẽ cơ bản được dọn dẹp xong. Khu vực sân trường bùn đất vẫn tràn ngập. Các lực lượng đang khẩn trương khắc phục.

Giáo viên dọn dẹp các phòng học

“Với tiến độ như hiện nay và trời tiếp tục hửng nắng thì đến ngày khai giảng, thầy – trò vẫn có thể tựu trường. Chúng tôi sẽ đảm bảo các điều kiện tối thiếu để thầy, trò có một ngày khai giảng vui vẻ và đầm ấm” – thầy Huấn cho hay.

Được biết, tại huyện Mai Sơn, ngoài Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt thì còn Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tà Hộc, Trường tiểu học Tà Hộc cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ.

Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nà Ớt bị vỡ kè chắn đất, đồ dùng nấu ăn, trang thiết bị, sách vở, tài liệu bị nước cuốn trôi, bị hỏng, mất 1,4 tấn gạo, bùn đất tràn vào lớp học. Ngoài sân trường, có chỗ bùn ngập sâu đến trên 50cm.

Bàn ghế cơ bản đã được rửa sạch sẽ

Còn Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tà Hộc vẫn đang bị cô lập. Công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại các trường này vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La đã có văn bản chỉ đạo không để thiệt hại về người và tài sản trong mưa lũ. Sở cũng yêu cầu các trường học chủ động, phối hợp với phụ huynh học sinh khắc phục hậu quả mưa lũ. Mục tiêu là các trường học trong toàn tỉnh khai giảng năm học mới 2018-2019 theo đúng kế hoạch…

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.