Trường học TPHCM khẩn trương dọn dẹp sau mưa bão

0
260

Cụ thế, tại địa bàn quận 8, Trường Tiểu học Bông Sao (phường 5), Trường Mầm non Tuổi thơ cùng địa bàn cũng bị nước ngập vào sân trường, tràn vô một số phòng học thấp và phòng thư viện.

Trường MN Tuổi thơ, quận 8

Mặc dù đã có sự chuẩn bị chu đáo, kê các đồ dùng lên cao nhưng do mưa lớn kèm theo triều cường nên một số đồ dùng học tập vẫn bị ướt. Hiện trường đang tổng vệ sinh, dọn dẹp, tuy nhiên nước rút khá chậm nên trường sẽ căn cứ vào tình hình thực tế báo cáo lên quận, Phòng GD để xin ý kiến chỉ đạo.

Sân Trường TH Bông Sao, quận 8 bị ngập sau bão số 9

Tại huyện Cần Giờ, trao đổi với ông Dương Văn Thư, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết, Phòng đã nắm thông tin, tình hình các trường trên địa bàn sau bão số 9, về cơ bản các trường tại huyện Cần Giờ không có thiệt hại gì đáng kể, trường học không bị ngập nước, một số cây xanh trong trường gãy đã được dọn sạch trong sáng nay.

Nhà bếp của Trường MN Tuổi thơ bị ngập nước

Tại quận 11, theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận, ở thời điểm mưa lớn, một số trường tại quận 11 ở địa bàn thấp, nước tràn vào ngập sân trường, nhưng sáng nay nước đã rút hết, các giáo viên, nhân viên của nhiều trường đã tích cực dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường vào ngày mai nếu được sự cho phép của Sở GD&ĐT.

Trường TH Trương Văn Hải, quận Thủ Đức thông báo cho học sinh nghỉ học sáng nay

Tại huyện Bình Chánh, các trường học trên địa bàn không có thiệt hại gì sau trận mưa lớn vào chiều và tối ngày 25/11. Hiện các trường học đều đảm bảo về cơ sở vật chất cho việc hoạt động trở lại.

Trường TH Thái Văn Lung,quận Thủ Đức do nằm ở địa bàn cao nên không bị ảnh hưởng gì sau cơn mưa lớn chiều tối ngày 25/11

Trưa 26/11, Sở cũng đã ra thông báo đến tất cả các trường về ngưng tổ chức các hoạt động dạy học vào chiều tối 26/11 trước tình hình triều cường tiếp tục tăng, mưa trên diện rộng có thể xảy ra trong chiều nay.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.