Trao 144 suất học bổng Vallet đến HS, SV và các nhà nghiên cứu trẻ tiêu biểu tại Nghệ An

0
270
Qũy học bổng Vallet trao 144 suất học bổng với tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng đến các học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ tiêu biểu tại Nghệ An có thành tích cao trong năm vừa qua.

Qũy học bổng Vallet trao 144 suất học bổng với tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng đến các học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ tiêu biểu tại Nghệ An có thành tích cao trong năm vừa qua.

Sáng ngày 27/8, tại trường Đại học Vinh (thành phố Vinh, Nghệ An), tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” và Quỹ học bổng Vallet đã tổ chức Lễ trao 144 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên (HS, SV) và các nhà nghiên cứu trẻ tiêu biểu của tỉnh Nghệ An.

Học bổng Vallet được hình thành từ sau Hội thảo Khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” do GS Trần Thanh Vân khởi xướng nhằm trao học bổng cho các bạn trẻ là HS THPT, SV đại học, học viên cao học và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú Việt Nam. Cảm kích trước ý nghĩa của chương trình này, GS Odon Vallet đã tình nguyện trích một phần tài sản mình được thừa kế để hàng năm trao học bổng đến những HS, SV nghèo xuất sắc ở nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam.

GS Odon Vallet trực tiếp trao các suất học bổng đến từng học sinh, sinh viên.

GS Odon Vallet trực tiếp trao các suất học bổng đến từng học sinh, sinh viên.

Triển khai từ năm 2001, đây là lần thứ 18 học bổng Vallet được trao tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, học bổng Vallet đã trao hơn 34.000 suất học bổng cho HS, SV, các nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc của Việt Nam với số tiền gần 230 tỷ đồng. Riêng năm học 2018 – 2019 này, Quỹ học bổng trao tặng 2.250 suất học bổng với tổng giá trị trên 23 tỷ đồng.

Cùng với nhiều tỉnh thành trong cả nước, tỉnh Nghệ An là một trong những địa phương thường xuyên nhận được học bổng Vallet. Riêng trong năm 2018, 144 suất học bổng với tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng; trong đó mỗi suất học bổng dành cho HS là 10 triệu đồng, SV và các nhà nghiên cứu trẻ là 17 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Odon Vallet đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự cố gắng của HS, SV Việt Nam nói chung và HS, SV tỉnh Nghệ An nói riêng trong năm học 2017 – 2018. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn với truyền thống hiếu học, HS Nghệ An sẽ có nhiều thành tích cao hơn nữa trong các năm học tới. Ông cũng cam kết học bổng Vallet vẫn tiếp tục đồng hành để hỗ trợ và giúp đỡ những HS, SV nghèo xuất sắc, vượt khó học giỏi ở những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nguyễn Phê

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.