Tòa án chuyển hồ sơ vụ giáo viên kiện nhà trường sang Công an để điều tra

0
248

Sáng 25/8, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk cho biết đã nhận được hồ sơ của TAND huyện về việc 5 giáo viên (GV) hợp đồng mất việc khởi kiện Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (xã Krông Búk) đã đơn phương cắt hợp đồng trái quy định để “xem xét dấu hiệu tội phạm”.

“Đây là quan điểm của tòa và họ đã chuyển hồ sơ sang thì trách nhiệm của công an là phải tiến hành xác minh để đưa ra kết luận cuối cùng”, vị lãnh đạo này cho hay.

Sau khi mất việc, các giáo viên phải bươn chải đủ nghề. Trong ảnh: Thầy Võ Văn Tuấn (GV Toán trường THCS Ea Uy) làm nương rẫy để mưu sinh.

Sau khi mất việc, các giáo viên phải bươn chải đủ nghề. Trong ảnh: Thầy Võ Văn Tuấn (GV Toán trường THCS Ea Uy) làm nương rẫy để mưu sinh.

Theo đó, 5 GV đều được ông Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Phó trưởng ban Nội Chính Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016) ký quyết định hợp đồng lao động. Tất cả được phân công về dạy tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai với mức lương khởi điểm có hệ số 2,34.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Nguyễn Tuấn Anh – GV Tin học, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, các GV sau khi nhận nhiệm vụ về trường dạy ổn định cho đến ngày 20/1/2017 thì nhà trường gọi lên yêu cầu 22 GV dạy hợp đồng ký lại hợp đồng thời vụ (từ tháng 2 đến tháng 7/2017), mức lương 1.500.000 đồng/tháng/người, trừ các loại bảo hiểm, mỗi người chỉ còn được nhận chỉ còn 1.002.500 đồng.

Nhận thấy yêu cầu của nhà trường trái với hợp đồng đã ký theo quyết định của UBND huyện nên có 5 thầy cô đã từ chối việc ký và bị mất việc làm. Sau đó, các thầy cô đã quyết định làm đơn khởi kiện “tranh chấp hợp đồng lao động” để đòi quyền lợi cho mình. Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ việc là UBND huyện Krông Pắk.

Sau khi tòa nhận đơn, hai bên đã tiến hành đối thoại, hòa giải nhưng đều không thành. “Vừa qua, phía trường cùng huyện gọi chúng tôi lên và cho biết sẽ trả 40 triệu đồng/người nhưng các thầy cô đều chưa đồng ý. Việc thực hiện sai hợp đồng lao động nhưng trả cho chúng tôi số tiền ấy là quá thấp so với chừng ấy thời gian bị mất việc nên chúng tôi chưa chấp nhận việc rút đơn kiện”, thầy Tuấn Anh cho hay.

Được biết, sau khi bị nghỉ dạy các thầy cô đã phải bươn chải đủ nghề để mưu sinh, đời sống vô cùng khó khăn, vất vả.

Hiện vụ án đã bị tạm đình chỉ xét xử vì TAND huyện Krông Pắk xét thấy cần đợi kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT Công an huyện. Và vụ án sẽ tiếp tục khi lý do tạm đình chỉ không còn và khi có quyết định tiếp tục giải quyết vụ án dân sự của tòa án.

Thúy Diễm

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.