Quảng Nam: Hiệu trưởng để giáo viên vi phạm dạy thêm, học thêm sẽ bị xử lý

0
219

Theo ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam, trong năm học 2017-2018, đa số các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện khá tốt việc quản lý dạy thêm, học thêm theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Quảng Nam.

Sở GD-ĐT Quảng Nam sẽ xử lý nghiêm giáo viên dạy thêm, học thêm trái quy định. Hiệu trưởng đơn vị cũng chịu trách nhiệm liên quan. (Ảnh minh họa)
Sở GD-ĐT Quảng Nam sẽ xử lý nghiêm giáo viên dạy thêm, học thêm trái quy định. Hiệu trưởng đơn vị cũng chịu trách nhiệm liên quan. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, theo ông Quốc, vẫn có một số địa phương, đơn vị còn để tình trạng dạy thêm, học thêm trái với quy định gây bức xúc trong xã hội. Qua tổng hợp thông tin từ đường dây nóng và hộp thư phản ảnh kiến nghị cho thấy, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giáo viên vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm là do Thủ trưởng các đơn vị còn buông lỏng trong công tác quản lý và việc xử lý những trường hợp vi phạm không nghiêm.

Do đó để chấn chỉnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở phải quán triệt kỹ các thông tư và quyết định về dạy thêm, học thêm của bộ GD-ĐT và của UBND tỉnh Quảng Nam ngay từ đầu năm học 2018-2019 để cán bộ, giáo viên nắm chắc; đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên viết cam kết không dạy thêm trái quy định.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT thành lập đoàn kiểm tra công tác quản lý dạy thêm, học thêm và tiến hành kiểm tra không báo trước tại các đơn vị. Quá trình kiểm tra, nếu phát hiện đơn vị nào để giáo viên vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm thì Hiệu trưởng đơn vị đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Giám đốc Sở và sẽ bị xử lý theo quy định.

Ngoài ra, Sở sẽ đánh giá Hiệu trưởng không hoàn thành nhiệm vụ trong năm học; đồng thời gửi thông báo đến Huyện, thị, Thành ủy để làm cơ sở xem xét đánh giá cán bộ, Đảng viên cuối năm.

Đối với cán bộ, giáo viên các trường vi phạm lần đầu sẽ bị kiểm điểm, khiển trách trong tập thể sư phạm nhà trường, không xem xét danh hiệu thi đua trong năm học đó. Lần thứ 2 sẽ bị cảnh cáo trong toàn ngành giáo dục và kéo dài thời gian nâng lương 1 năm so với quy định. Lần thứ 3 sẽ điều chuyển công tác, xem xét cho thôi việc.

C. Bính

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.