Nhờ người thi hộ, 20 sinh viên bị đuổi học

0
163

Mới đây, trường ĐH Nông lâm TPHCM ban hành 19 quyết định khác nhau về việc kỷ luật sinh viên vi phạm nội quy, quy chế học đường năm học 2018 – 2019. Trong số này có 18 quyết định đình chỉ học tập một năm vì nhờ người thi hộ.

Cá biệt đợt này có sinh viên P.V.H., khoa Cơ khí công nghệ có quyết định buộc thôi học. Sinh viên này bị buộc thôi học vì không chỉ nhờ người thi hộ mà còn không chấp hành lệnh triệu tập của khoa, trường.

Quyết định này sẽ được thông báo trong toàn trường để làm gương giáo dục các sinh viên khác về ý thức chấp hành nội quy, quy chế nhà trường. Đồng thời, quyết định cũng được gửi về cho gia đình, địa phương để phối hợp với nhà trường quản lý người học.

Đối với các sinh viên bị đình chỉ học 1 năm, nếu sau thời gian bị kỷ luật sinh viên không tái phạm và phấn đấu rèn luyện tốt, được địa phương và khoa xác nhận, nhà trường sẽ xem xét và chấm dứt hình thức kỷ luật.

Theo đại diện phòng Công tác sinh viên của trường, hầu hết các trường hợp này bị kỷ luật chủ yếu do nhờ người thi hộ chuẩn đầu ra tiếng Anh hoặc tin học.

Vị này cũng chia sẻ thêm, việc xử lý sinh viên nhờ người thi hộ thông thường là bị đình chỉ học một năm, nếu tiếp tục tái phạm lần hai sinh viên sẽ bị buộc thôi học. Tuy nhiên trong trường hợp cá biệt như sinh viên P.V.H, dù vi phạm lần đầu nhưng khi khoa mời lên làm việc sinh viên này từ chối không hợp tác nên trường đành ra quyết định buộc thôi học.

Lê Phương

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.