Nghiêm cấm cắt xén nội dung chương trình

0
205

Phú Yên:

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Trong hướng dẫn các trường THPT, THCS&THPT và PTDTNT tỉnh biên soạn các đề kiểm tra tập trung học kì I, năm học 2018 – 2019, Sở GD&ĐT Phú Yên lưu ý các trường hoàn thành chương trình học kì I theo đúng kế hoạch của Sở GD&ĐT, nghiêm cấm việc cắt xén nội dung chương trình.

Cùng với nội này, Sở GD&ĐT đồng thời yêu cầu các đơn vị chỉ đạo tổ chuyên môn, giáo viên dạy các môn đánh giá rút kinh nghiệm công tác kiểm tra học kì năm học 2017- 2018; sắp xếp thời gian hợp lý để tổ chức ôn tập cho học sinh phù hợp với từng nhóm đối tượng; tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông theo 4 mức độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Cần thực hiện theo chỉ đạo về dạy và học đã nêu tại hướng dẫn nhiệm vụ năm học. Riêng đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước.

Có kế hoạch dạy bù hoặc điều chỉnh thời khóa biểu để đảm bảo học sinh các lớp tham gia kiểm tra đề chung của Sở GD&ĐT có đủ thời gian ôn tập và hoàn thành nội dung bài học trước thời gian kiểm tra chung.

Sở GD&ĐT Phú Yên cũng đã công bố nội dung và cấu trúc đề kiểm tra tập trung học kỳ I để các trường tổ chức ôn tập hiệu quả.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.