Mượn nhà ở của công nhân cho học sinh học tập

0
250

Trước tình hình thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp tới hàng chục giáo viên và hơn 260 học sinh trường tiểu học Trung Sơn, ngày 31/8, UBND huyện Quan Hóa đã cử đoàn công tác đến hiện trường thị sát, kiểm tra tình hình thiệt hại.

Trường học bị xóa sổ
Trường học bị xóa sổ

Đồng thời, chỉ đạo gấp rút thực hiện các phương án bố trí nơi học mới cho thầy cô giáo và các em học sinh, bảo đảm nhà trường khai giảng năm học mới đúng ngày 5/9.

Về phía UBND huyện Quan Hóa cũng đã tổ chức cuộc họp, khẩn trương triển khai các phương án khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn. Trong đó, tập trung khắc phục hậu quả tại các trường, điểm trường bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Bà Phạm Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa, cho biết: Huyện đã có phương án sẽ mượn số phòng ở (nhà lắp ghép) dành cho công nhân và nhà điều hành của công ty TNHH Một thành viên thủy điện Trung Sơn làm nơi học tạm thời cho các em học sinh của trường tiểu học Trung Sơn.

Được biết, khu nhà ở của công nhân nằm cách điểm chính của trường tiểu học Trung Sơn khoảng 1km. Tuy nhiên, do số lượng học sinh của nhà trường khá đông nên số phòng nói trên không đáp ứng đủ, vì vậy một số học sinh ở gần các điểm lẻ sẽ được bố trí về các điểm lẻ trên địa bàn xã để học.

Năm học mới đang chuẩn bị khai giảng, huyện phải mượn tạm nhà ở của công nhân cho học sinh học
Năm học mới đang chuẩn bị khai giảng, huyện phải mượn tạm nhà ở của công nhân cho học sinh học

Cũng theo bà Hoa, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Trung Sơn, Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên nhà trường sẽ cố gắng bố trí bàn ghế, dụng cụ, đồ dùng học tập tại nơi học mới. Công tác chuẩn bị khẩn trương, phấn đấu để các em học sinh kịp khai giảng năm học mới đúng ngày 5/9.

Ngoài trường tiểu học Trung Sơn bị thiệt hại nặng nề, mưa lũ đã khiến một số trường, điểm trường khác trên địa bàn huyện Quan Hóa cũng bị thiệt hại. Huyện đã chỉ đạo các xã, các trường khẩn trương khắc phục hậu quả, dọn dẹp trường lớp, gấp rút chuẩn bị các điều kiện cần thiết kịp ngày khai giảng năm học mới cho thầy và trò các nhà trường.

Đồng thời, huyện Quan Hóa cũng đang huy động nhân lực, máy móc, phương tiện tập trung giải tỏa các điểm sạt lở, ách tắc, chia cắt giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và đường liên thôn, liên bản.

Tại các điểm ngập úng, sạt lở, cầu treo bị cuốn trôi, huyện tiếp tục bố trí lực lượng cắm chốt. Ngoài ra, tiếp tục rà soát, di dời các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm, có nguy cơ ảnh hưởng bởi sạt lở đất, lũ ống lũ quét tới nơi an toàn.

Trước đó, từ ngày 28 – 30/8, mưa lớn đã gây ra tình trạng sạt lở với hàng nghìn m3 đất, đá đổ xuống khu vực trường tiểu học xã Trung Sơn. Sạt lở làm sập dãy nhà cấp 4 gồm 3 phòng học, 2 phòng chức năng; khu nhà 2 tầng gồm 6 phòng học cũng bị đổ sập hoàn toàn.

Hiện nước lũ, sạt lở vẫn đang chia cắt, cô lập khiến cho việc khắc phục hậu quả tại các trường, điểm trường bị hư hỏng gặp nhiều khó khăn
Hiện nước lũ, sạt lở vẫn đang chia cắt, cô lập khiến cho việc khắc phục hậu quả tại các trường, điểm trường bị hư hỏng gặp nhiều khó khăn

Nhà trường cũng đã kịp thời huy động nhân lực di dời bàn ghế, trang thiết bị dạy học đến nơi khác trước khi các phòng học bị đổ sập.

Trường bị đất đá vùi lấp, “xóa sổ” khiến 264 em học sinh không còn nơi để học tập, các thầy cô giáo cũng phải sơ tán đi nơi khác. Ngày khai giảng năm học mới đang cận kề, khó khăn đang chồng chất với thầy trò trường tiểu học Trung Sơn.

Ông Ngô Phi Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa cho biết: Ngành Giáo dục của huyện cũng đang tích cực phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương triển khai mọi biện pháp khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình để giáo viên và học sinh yên tâm bước vào năm học mới.

Duy Tuyên

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.