Học tiếng Nhật: Tự học bảng chữ cái Hiragana chỉ trong 10 phút

0
272

Bảng chữ cái tiếng Nhật là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình học tập tiếng Nhật của những ai muốn theo đuổi giấc mơ Nhật Bản. Tuy nhiên, đây cũng là bước đi đầy khó khăn và đầy thách thức đánh gục rất nhiều những bạn đam mê tiếng Nhật nhưng thiếu phương pháp học.

Trong video này, chúng tôi giới thiệu với các bạn về bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana cơ bản bao gồm 46 chữ cái được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, o. Việc học thuộc và nhớ bảng chữ cái Hiragana là điều kiện tiên quyết cho việc gắn bó với chặng đường học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật: Tự học bảng chữ cái Hiragana chỉ trong 10 phút

Ngoài việc tự học qua video vừa rồi, các bạn cũng có thể tự ôn tập theo các cách sau:

1. Cách thứ nhất và cũng là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng thành công đó là học bằng flash card : Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ la tinh phiên âm cách đọc ) . Sau đó trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một. Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ bạn có thể để riêng ra một chỗ và luyện tập lại.

2. Cách thứ hai, bạn tải bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và in ra giấy, sau đó bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Luyện tập theo cách này sẽ giúp bạn nhớ được thứ tự nét viết. Vậy là bạn không chỉ học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật mà còn nhớ luôn được cách viết chúng.

Chúng tôi tin rằng, sau khi học qua video và luyện tập theo hai phương pháp ở trên thì 46 chữ cái Hiragana sẽ không thể làm khó bạn được đâu.

Vũ Phong

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.