Giáo Sư Ngô Bảo Châu tham dự Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX

0
222

Các đại biểu tham dự Đại hội Toán học Việt NamCác đại biểu tham dự Đại hội Toán học Việt Nam

GD&TĐ – Sáng 14/8, tại Trường ĐH Thông tin Liên lạc (Khánh Hòa) diễn ra chương trình khai mạc Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX. Đại hội được đồng tổ chức gồm: Hội Toán học Việt Nam, Viện Nghiên Cứu cao cấp về Toán, Trường ĐH Thông tin Liên lạc, Viện Toán học – Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên – ĐH QG Hà Nội.

Tham dự Đại hội Toán học VN lần thứ IX Giáo sư Ngô Bảo Châu, GĐ Khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Tiến Sĩ Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, 2 đại biểu khoa học nước ngoài, 26 nhà Toán học Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài và gần 800 đại biểu đến từ các trường, viện nghiên cứu trên cả nước.

Được biết, ĐH Toán học Việt Nam là hoạt động khoa học lớn nhất của cộng động Toán học Việt Nam, đây là sự kiện quan trọng của Hội Toán học VN với quy mô trên toàn quốc và được tổ chức 5 năm một lần.

Giáo sư Ngô Bảo Châu phát biểu tại Đại hội Toán học VN lần thứ IX

Đại hội là diễn đàn để các nhà nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy toán cả nước trình bày những kết quả khoa học của mình trong 5 năm. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để cộng đồng Toán học trao đổi, thảo luận về những vấn đề thời sự cấp thiết trong phát triển toán học của cả nước.

Năm nay, Đại hội Toán học VN lần thứ IX được diễn ra từ ngày 14/8-18/8, riêng phần Đại hội đại biểu Hội Toán học Việt Nam được diễn ra vào sáng 15/8, Đại hội sẽ báo cáo tổng kết hoạt động của Hội trong 5 năm từ 2013-2018, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động và bầu Ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2018-2023.

Mạnh Tuấn – Nguyễn Anh

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.