Điểm sáng trong huy động HS đến trường

0
254

Chúng tôi về thăm xã Nậm Ban vào những ngày giữa tháng Tám, đúng dịp các đơn vị trường học tổ chức cho HS tựu trường ôn luyện chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019. Không khí trên sân trường, trong lớp học khá nhộn nhịp, đông vui. Các em HS của trường tiểu học, trường THCS Nậm Ban từ các thôn, bản đã tề tựu đông đủ, với khăn quàng đỏ và cặp sách trên vai.

Ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND xã Nậm Ban cho biết: “Phát huy kết quả đạt được trong những năm học trước về công tác giáo dục, ngay từ đầu tháng 7/2018 xã đã chủ động xây dựng kế hoạch tu sửa trường lớp học và tổ chức các hoạt động hè cho HS.

Cùng với đó, sau khi giáo viên trả phép, Ban thường vụ Đảng ủy xã đã họp phân công cán bộ phụ trách thôn phối hợp với giáo viên xuống từng thôn, từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động HS đi học. Đồng thời tổ chức hội nghị giáo dục đầu năm để ký cam kết về phong trào, chất lượng giáo dục giữa UBND xã với nhà trường và các thôn”. Vì vậy, ngay trong ngày tựu trường đầu tiên (13/8/2018) của năm học mới 2018 – 2019, tỷ lệ HS của xã đến trường đạt trên 95% (cao nhất so với các xã trong toàn huyện).

Song song với đẩy mạnh công tác huy động HS trong độ tuổi đến trường, cấp ủy, chính quyền xã Nậm Ban đã thường xuyên chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn xã thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, tạo ra các sân chơi thiết thực, bổ ích, nhằm thu hút HS, giúp các em hình thành thói quen thích đi học và từng bước hiểu được lợi ích của việc học tập.

Mặt khác, để tạo sự yên tâm đối với phụ huynh HS ở xa cho con lưu trú tại trường, xã đã chỉ đạo nhà trường quan tâm làm tốt công tác quản lý HS nội trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chú trọng nâng khẩu phần bữa ăn hàng ngày ngay từ ngày tựu trường đầu tiên.

Nhờ đó, tạo sự yên tâm, phấn khởi cho HS, giúp các em cảm nhận được sinh hoạt ở trường gần gũi, ấm áp như ở nhà, góp phần nâng cao tỷ lệ HS đến trường, thúc đẩy phong trào, chất lượng giáo dục ngày càng phát triển, trở thành xã nằm trong tốp đầu của huyện Mèo Vạc.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.